Máy sấy bơm nhiệt 2023: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho quá trình sấy khô

Máy sấy bơm nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý tuần hoàn 100% của không khí sấy thông qua hệ thống bơm nhiệt để tách ẩm từ không khí và vật liệu sấy. Máy sấy bơm nhiệt bao gồm một bộ phận bơm nhiệt và không gian sấy với các kiểu sấy động hoặc sấy tĩnh.

Nguyên lý hoạt động máy sấy bơm nhiệt như thế nào?

Máy sấy bơm nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý tuần hoàn không khí sấy và sử dụng một bộ phận bơm nhiệt để tách ẩm từ không khí sấy và không gian sấy. Cấu tạo chung của máy sấy bơm nhiệt bao gồm không gian sấy và bộ phận bơm nhiệt. Không gian sấy có thể là các kiểu sấy động hoặc sấy tĩnh.

Nguyên lý máy sấy bơm nhiệt
Nguyên lý máy sấy bơm nhiệt

Trong quá trình hoạt động, không khí sấy được hồi lưu 100% và được tách ẩm nhờ hệ thống bơm nhiệt. Chu trình sấy bơm nhiệt bao gồm bốn giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là khi không khí sấy đi qua buồng sấy mang ẩm từ vật liệu sấy và tỷ lệ ẩm tăng lên, nhiệt độ giảm xuống. Giai đoạn thứ hai là khi không khí sấy đi qua bộ bay hơi và giảm nhiệt độ đến trạng thái bảo hòa.

Sau đó, không khí sấy giảm nhiệt độ đến điểm sương trong không khí và nước trong không khí ngưng tụ, tách ra ngoài. Giai đoạn thứ ba là khi không khí sấy ở trạng thái điểm sương đi qua bộ ngưng tụ và được tăng nhiệt độ lên lại. Giai đoạn thứ tư là khi không khí sấy tiếp tục đi qua bộ phận cấp nhiệt phụ để đạt đến nhiệt độ sấy yêu cầu và tiếp tục trở lại theo chu trình kín.

Công suất bộ phận bơm nhiệt của máy sấy bơm nhiệt được tính toán theo khả năng tách ẩm, còn nhiệt độ sấy sẽ được tính theo tổng cộng hưởng nhiệt của dàn nóng và bộ phận cấp nhiệt phụ. Bộ phận bơm nhiệt tương tự như một máy điều hòa không khí và được thể hiện như một hình ảnh.

Trong quá trình hoạt động, môi chất lạnh được máy nén nén thành hơi ở áp suất cao và được bơm đến dàn nóng thông qua van đảo chiều. Tại dàn nóng, hơi môi chất lạnh sẽ giải nhiệt và ngưng tụ thành môi chất lỏng.

Lượng nhiệt toả ra từ dàn nóng sẽ được truyền sang không gian sấy để làm khô vật liệu. Môi chất lỏng tiếp tục được bơm đến bộ bay hơi để hấp thụ nhiệt và chuyển thành hơi. Sau đó, hơi môi chất lạnh sẽ đi qua bộ ngưng tụ để lấy lại nhiệt độ ban đầu trước khi được nén lại và bơm đến dàn nóng.

Máy sấy bơm nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất, chẳng hạn như sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, gỗ và giấy. Nó cũng được sử dụng trong các ứng dụng sấy khác nhau, từ sấy quần áo cho đến sấy tóc. Máy sấy bơm nhiệt có nhiều ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, hiệu suất cao, hoạt động êm ái và dễ vận hành. Tuy nhiên, giá thành ban đầu của máy sấy bơm nhiệt có thể cao hơn so với các loại máy sấy khác.
Cung cấp máy sấy bơm nhiệt chất lượng cao
Cung cấp máy sấy bơm nhiệt chất lượng cao

Ưu điểm máy sấy bơm nhiệt

Ngoài những ưu điểm trên, máy sấy bơm nhiệt còn có một số ưu điểm khác như:

Tiết kiệm năng lượng

Máy sấy bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại máy sấy khác, do sử dụng tác nhân sấy để hấp thụ nhiệt thay vì tiêu thụ nhiên liệu để tạo nhiệt.

Bảo vệ môi trường

Máy sấy bơm nhiệt không thải ra khí thải độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường, giúp bảo vệ môi trường.

Tuổi thọ cao

Máy sấy bơm nhiệt có tuổi thọ cao và ít hư hỏng hơn so với các loại máy sấy khác do không cần sử dụng nhiên liệu để tạo nhiệt.
Máy sấy bơm nhiệt chuyên sấy nông sản
Máy sấy bơm nhiệt chuyên sấy nông sản
Phạm vi sử dụng của máy sấy bơm nhiệt rất đa dạng và có thể được sử dụng để sấy nhiều loại sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như rau quả, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, đồ gốm, gỗ, giấy, vải và nhiều hơn nữa. Nó cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất thuốc, sản xuất bột giấy và sản xuất các sản phẩm gia dụng khác.

Liên hệ nhà cung cấp máy sấy bơm nhiệt SUNSAY

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp sấy khô hiệu quả và tiết kiệm năng lượng? Máy sấy bơm nhiệt SUNSAY sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
SUNSAY là một thương hiệu máy sấy uy tín và chất lượng tại Việt Nam, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như dệt may, thực phẩm, y tế và nhiều ngành khác.
Máy sấy bơm nhiệt SUNSAY hoạt động dựa trên nguyên lý tuần hoàn không khí sấy và sử dụng bộ phận bơm nhiệt để tách ẩm từ không khí sấy và không gian sấy. Với cấu tạo chung bao gồm không gian sấy và bộ phận bơm nhiệt, SUNSAY có thể là các kiểu sấy động hoặc sấy tĩnh.
Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về máy sấy bơm nhiệt SUNSAY, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0935.995.035094.110.8888 hoặc truy cập vào website www.maysay.vn – www.techmartvietnam.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Máy sấy SUNSAY

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
Hãy chọn SUNSAY để tiết kiệm chi phí và năng lượng, đồng thời giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.