-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Máy sấy nông sản: nó là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Trong nông nghiệp, hàng ngày, rất nhiều loại cây trồng được sản xuất: nhiều loại trong số chúng được sử dụng để làm thức ăn cho gia súc, nhiều loại khác đạt đến bàn ăn của chúng ta. Chúng ta đang nói về các loại đậu và ngũ cốc , một phần cơ bản để có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Những sản phẩm này đòi hỏi một phương pháp xử lý luôn luôn không thể thiếu mặc dù có lẽ không phải ai cũng biết: sấy khô.

Để giải đáp nhu cầu này, giải pháp tốt nhất và ưu việt nhất chính là máy sấy nông sản : đó là gì? Và tại sao mọi nông dân và trang trại nên sử dụng nó? Máy Sấy SUNSAY nhà thiết kế và sản xuất máy sấy ngũ cốc, sẽ giải thích tầm quan trọng của nó trong bài viết này.

Máy sấy nông sản là gì?

Thuật ngữ máy sấy nông sản có nghĩa là một loại máy cụ thể nhằm mục đích sấy khô các loại cây trồng khác nhau, đặc biệt là các loại đậu và ngũ cốc. Sấy khô là một phương pháp xử lý thiết yếu để bảo quản và bán các sản phẩm này: vì lý do này, máy sấy ngũ cốc là thiết bị phải có đối với bất kỳ nông dân và trang trại thuộc bất kỳ quy mô nào.

Máy sấy vĩ ngang sấy lúa 10 tấn
Máy sấy vĩ ngang sấy lúa 10 tấn

Cũng giống như máy gặt đập liên hợp là cần thiết để thu thập ngũ cốc từ đồng ruộng, máy sấy là cần thiết sau khi thu hoạch , để có thể bảo quản ngũ cốc mà nếu không sẽ bị mốc, dẫn đến chất thải – trong vài giờ hoặc vài ngày – của nỗ lực thực hiện từ khi gieo hạt đến khi chín.

Có hai loại máy sấy chính: máy sấy di động(kích thước nhỏ hơn và dễ vận chuyển) và máy sấy tháp (kích thước lớn hơn và có thể được tích hợp vào hệ thống lưu trữ). Nói chung, một máy sấy nông nghiệp bao gồm hai phần chính: đầu và sấy khô xi lanh. Xi lanh là vật chứa sản phẩm để sấy khô bao gồm một số thành phần: xi lanh cơ sở để giữ ngũ cốc, khoang chứa đầy để khuếch tán nhiệt đồng đều, phễu nạp để tải thoải mái từ xẻng hoặc từ xe kéo, đầu dỡ hàng và mũi khoan trung tâm để tuần hoàn sản phẩm.

SUNSAY cung cấp máy sấy vĩ ngang 10 tấn tại Nam Định chuyên sấy lúa
SUNSAY cung cấp máy sấy vĩ ngang 10 tấn tại Nam Định chuyên sấy lúa

Mặt khác, phần đầu có thể sử dụng ngọn lửa trực tiếp hoặc ngọn lửa gián tiếp và các thành phần chính của nó là buồng đốt, đầu đốt (cần thiết để tạo ra nhiệt cần thiết cho quá trình sấy) và bảng điện, có thể rất đơn giản hoặc phức tạp, với một hệ thống tự động hóa và điều khiển từ xa.

Hoạt động của máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản xử lý ngũ cốc để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Quá trình sấy bao gồm việc tách một phần nước khỏi hạt , một vật liệu xốp bao gồm cacbohydrat, lipid, protein và muối khoáng. Quá trình khử nước xảy ra do bay hơi : do sự chênh lệch áp suất riêng phần của hơi nước giữa bề mặt sản phẩm và không khí, các phân tử H2O được chuyển từ cốm ra không khí xung quanh.

Máy sấy được thiết kế để trở thành giải pháp đa cây trồng , phù hợp với nhiều loại cây trồng (lúa mì, gạo, ngô, hạt cải dầu, lúa mạch, đậu nành, v.v.). Các chu kỳ hoạt động của một máy sấy nông nghiệp được chia thành bốn giai đoạn: tải, làm khô, làm mát và xả.

Máy sấy nông sản 1 tấn trực tiếp
Máy sấy nông sản 1 tấn trực tiếp

Có một sự khác biệt cơ bản giữa máy sấy di động và máy sấy tháp: máy sấy di động thực hiện quá trình sấy theo chu trình không liên tục , trong đó khối lượng sản phẩm cần sấy được nạp vào máy sấy và được xả hoàn toàn vào cuối giai đoạn sấy và làm mát; ngược lại, máy sấy tháp hoạt động theo một chu trình liên tục : ngũ cốc được chiết xuất liên tục từ đế máy sấy, sấy khô và làm lạnh.

Ưu điểm của máy sấy nông sản

Việc sử dụng máy sấy nông sản là rất cần thiết, vì nó cho phép bạn thu được những lợi ích tuyệt vời . Sấy là một trong những quy trình quan trọng nhất của toàn bộ chuỗi ngũ cốc: nó có mục đích là chuẩn bị ngũ cốc để bảo quản lâu dài . Một mặt, tất cả các enzym và các yếu tố dinh dưỡng của ngũ cốc được bảo toàn, mặt khác, các quá trình lão hóa, lên men và phát triển của độc tố và vi độc tố bị chậm lại.

Nhờ sấy khô, ngũ cốc cũng có thể được lưu trữ trong thời gian dài, do đó chúng cũng có thể tránh được rủi ro do bất kỳ vụ thu hoạch xấu hoặc điều kiện khí hậu bất lợi nào. Lợi ích là rõ ràng từ quan điểm dinh dưỡng: ngũ cốc khô đại diện chothực phẩm an toàn hơn và bổ dưỡng hơn và việc xử lý này không làm giảm chất lượng ban đầu của nó. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, máy sấy nông sản cho phép bạn tăng năng suất và do đó, lợi nhuận.

Máy sấy di động và máy sấy tháp cũng có những lợi ích khác nhau, nhờ vào đặc điểm cấu tạo riêng biệt của chúng. Một máy sấy di động (đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất vừa và nhỏ) có thể được di chuyển dễ dàng, mang lại sự linh hoạt và đa năng mà không ảnh hưởng đến sức mạnh và hiệu quả . Mặt khác, máy sấy tháp xử lý số lượng lớn ngũ cốc tại một thời điểm tự động và cho phép sản xuất hàng giờ cao với một dấu ấn nhỏ trong kế hoạch.

Bạn có muốn đào sâu chủ đề? Khám phá 5 ưu điểm của sấy ngũ cốc mà bạn nên xem xét.

Máy sấy nông sản là giải pháp lý tưởng cho các trang trại, cả quy mô nhỏ và có cấu trúc cao hơn, vì nó cho phép xử lý ngũ cốc một cách an toàn và tối ưu hóa thời gian và chi phí . Máy sấy nông sản bao gồm hai bộ phận chính (bộ tạo nhiệt và thùng chứa ngũ cốc để làm khô) được tạo thành từ nhiều bộ phận và có thể hoạt động – tuân theo một nguyên tắc cơ bản duy nhất trong bốn giai đoạn, đó là tải, làm khô, làm mát và xả – cả hai đều liên tục. chu kỳ (máy sấy tháp) và chu kỳ không liên tục (máy sấy di động).
Máy Sấy SUNSAY đã sản xuất máy sấy ngũ cốc di động trong hơn bốn mươi năm và máy sấy tháp trong hơn hai mươi năm. Chúng được đánh giá cao trên toàn thế giới về sức mạnh và độ tin cậy.Nếu bạn muốn tìm hiểu mô hình nào của chúng tôi phù hợp với bạn, mang lại kết quả tốt nhất cho bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi : đội ngũ Máy Sấy SUNSAY sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.