Máy cấp đông nhanh hiệu quả 2023
Máy cấp đông nhanh là một giải pháp chế biến mới tại Việt Nam, tuy nhiên, nó đã được áp dụng trên toàn thế giới từ rất lâu. Sử dụng máy cấp đông nhanh sẽ tăng giá trị sản phẩm lên gấp nhiều lần và giúp bảo quản sản phẩm trong vòng vài năm mà không cần phải lo ngại về việc ép giá hoặc bán sản phẩm trong mùa không phù hợp.
Tại sao nên sử dụng công nghệ cấp đông nhanh?
Khi bạn đóng băng thực phẩm, nước bên trong kết tinh thành băng. Quá trình đóng băng càng lâu, các tinh thể băng càng lớn. Các tinh thể băng lớn hơn làm hỏng vật liệu bằng cách gây ra các hiện tượng như vỡ tế bào, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của Công nghệ cấp đông nhanh được sử dụng vì nó giúp làm giảm các tác động có hại lên thực phẩm.
Khi đóng băng thực phẩm, nước bên trong sẽ kết tinh thành băng và các tinh thể băng sẽ càng lớn khi quá trình đóng băng kéo dài. Những tinh thể băng lớn hơn này sẽ làm tổn hại đến thực phẩm bằng cách gây ra các hiện tượng như vỡ tế bào và ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm.
Sử dụng công nghệ cấp đông nhanh giúp thực phẩm đông lạnh nhanh chóng và hình thành các tinh thể nhỏ hơn, ít gây tổn hại và bảo quản thực phẩm với chất lượng cao hơn. Thậm chí, thực phẩm đã được đông lạnh nhanh có thể được chuyển vào một tủ đông bình thường để lưu trữ lâu hơn, miễn là nhiệt độ đủ thấp để bảo quản thực phẩm.
Sầu riêng được bảo quản 2 năm sau khi cấp đông nhanh
Cấp đông nhanh là gì?
Cấp đông nhanh là quá trình làm giảm nhanh nhiệt độ của thực phẩm hoặc sản phẩm tươi sống, từ đó đông lạnh chúng nhanh chóng. Thời gian cấp đông nhanh phụ thuộc vào loại sản phẩm được đưa vào quá trình này, có thể kéo dài từ 20 phút đến 2 giờ từ khi sản phẩm được đưa vào đến khi đóng băng hoàn toàn đạt tiêu chuẩn.
Cấp đông nhanh được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh như rau củ quả, thịt, tôm, cá, và các sản phẩm khác. Sau khi được cấp đông nhanh, sản phẩm sẽ được đưa vào kho lạnh để bảo quản. So với việc chỉ sử dụng kho lạnh, việc cấp đông sẽ giúp giữ được chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất, bởi vì sản phẩm được đóng băng nhanh chóng trong thời gian ngắn, giúp tránh được các vấn đề liên quan đến bảo quản và chất lượng sản phẩm.
Nếu chỉ sử dụng kho lạnh thông thường để bảo quản sản phẩm, kho lạnh sẽ không đủ nhanh để hạ nhiệt độ sản phẩm xuống mức cần thiết, dẫn đến mất chất lượng hoặc hỏng sản phẩm.
Máy cấp đông nhanh làm lạnh như thế nào?
Máy cấp đông nhanh là một thiết bị sử dụng công nghệ đông lạnh nhanh chóng để giữ cho các sản phẩm tươi sống được bảo quản trong một khoảng thời gian dài mà không làm giảm chất lượng. Máy thường sử dụng quạt gió thổi khí lạnh qua các thực phẩm để làm lạnh nhanh. Một số mô hình có thể được trang bị các khay di chuyển để định vị thực phẩm và bao gồm nhiều ngăn khác nhau để cấp đông. Máy cấp đông nhanh thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, rau củ quả và các sản phẩm khác.
Một số lượng lớn thực phẩm hoặc thực phẩm nóng khi đưa vào máy cấp đông nhanh có thể làm tăng nhiệt độ bên trong máy và ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh nhanh của máy. Do đó, để đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng máy cấp đông nhanh, cần đảm bảo lượng thực phẩm cấp đông phù hợp với công suất của máy.
Cấp đông nhanh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, đem lại lợi ích an toàn và sức khỏe cho thực phẩm. Vì vậy, nếu thực phẩm được xử lý an toàn và cho vào máy cấp đông nhanh ngay sau khi sơ chế, sẽ giảm nguy cơ nhiễm bẩn rất nhiều, bảo đảm sự toàn vẹn, chất lượng, hương vị và giữ được các giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Sau khi sản phẩm được cấp đông nhanh, độ ẩm bên trong thực phẩm giảm, giúp tránh được sự sinh trưởng của vi khuẩn và phân bón, từ đó làm giảm khả năng gây bệnh do vi khuẩn trong thực phẩm. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh và làm tăng thời gian bảo quản của sản phẩm. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy cấp đông nhanh cũng giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng trong việc bảo quản thực phẩm, từ đó giảm chi phí sản xuất và vận chuyển.
Do đó, lợi ích của máy cấp đông nhanh đối với an toàn thực phẩm rất lớn và đó cũng là một trong những lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong các khu vực chuẩn bị thực phẩm, giúp giảm rủi ro cho khách hàng và người tiêu dùng.
Ưu điểm công nghệ cấp đông nhanh sầu riêng ICE COOL
Hệ thống cấp đông nhanh sầu riêng thương hiệu ICE COOL như thế nào?
Máy cấp đông nhanh là thiết bị hoạt động ở nhiệt độ rất thấp, thường là từ -40 đến -45 độ C, giúp làm lạnh nhanh các loại thực phẩm. Thiết bị bao gồm các khay chứa, buồng cấp đông và hệ thống lạnh âm sâu. Sau khi cấp đông, sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ -18 độ C để đảm bảo giữ được chất lượng và độ tươi của sản phẩm trong thời gian dài.
Máy cấp đông nhanh có những loại nào?
Máy cấp đông nhanh do ICE COOL thiết kế và sản xuất có 2 loại:
– Máy cấp đông nhanh dân dụng là các tủ inox 304 100%, có khả năng cấp đông nhanh từ 5kg đến 150 kg/mẻ.
– Máy cấp đông nhanh công nghiệp theo mẻ hoặc liên tục có công suất từ 300kg đến 1 tấn/mẻ.
Nếu quý khách muốn đầu tư cấp đông nhanh cho nông sản thực phẩm, đơn vị sản xuất và lắp đặt Máy Cấp Đông Nhanh là ICE COOL Việt Nam có thể cung cấp toàn bộ thiết bị, công nghệ dây chuyền sản xuất và hướng dẫn bàn giao vận hành sử dụng tận tay với chủ cơ sở kinh doanh, nhà máy sản xuất.
ICE COOL Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy cấp đông nhanh dân dụng và công nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu về tư vấn, đầu tư, lắp đặt máy cấp đông nhanh cho sầu riêng và các sản phẩm khác.
Quý khách có thể liên hệ với ICE COOL Việt Nam qua số hotline 094 110 8888 hoặc truy cập vào website www.capdongnhanh.com – www.techmartvietnam.com.vn để được tư vấn miễn phí và chu đáo nhất.