-50%
1,000 
-50%
1,000 
-50%
1,000 

Nhằm đáp ứng nhu cầu cao từ thị trường về nguồn năng lượng nhiệt thì sự ra đời của lò đốt cấp nhiệt đã tạo một cơn sốt lớn về thiết bị này. Dòng máy này được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và nhiều hoạt động cuộc sống. Những đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, tính ứng dụng của sản phẩm này sẽ được cung cấp trong bài viết ngay sau đây.

Lò đốt dăm gỗ tự động
Lò đốt dăm gỗ tự động

Định nghĩa về lò đốt cấp nhiệt

Lò đốt cấp nhiệt là thiết bị công nghiệp chuyên dụng đóng vai trò quan trọng để trao đổi và gia nhiệt cho các thiết bị động cơ. Chính vì vậy nó rất phổ biến trong các hoạt động sản xuất, chế tạo. Lò đốt này thường được đem ra so sánh với công nghệ đốt hơi trước đây. Tuy nhiên dựa trên những ứng dụng và ưu điểm thì lò đốt cấp nhiệt vẫn cho thấy sự vượt trội. 

Lò đốt cấp nhiệt tự động cho các hệ thống sấy
Lò đốt cấp nhiệt tự động cho các hệ thống sấy

Cấu tạo của lò đốt cấp nhiệt 

Nhìn chung lò đốt cấp nhiệt đem lại những lợi ích khá tương đồng với các dòng máy đốt hơi truyền thống nhưng cơ chế và cấu tạo thì hoàn toàn khác biệt. Lò đốt này được cấu tạo bao gồm một vài bộ phận chính như:

 • Buồng đốt
 • Hệ thống lọc bụi
 • Quạt thổi liệu
 • Quạt cấp oxy cho buồng đốt 
 • Buồng nạp liệu
 • Giàn trao đổi nhiệt 

Mỗi bộ phận của lò đốt đều có những chức năng nhiệm vụ riêng và đáp ứng được những yêu cầu khác nhau của người sử dụng trong việc ứng dụng vào thực tế. Đây là những bộ phận quan trọng có vai trò lớn giúp quá trình sử dụng được hiệu quả và chất lượng hơn.

Nguyên lý hoạt động 

Nguyên liệu đốt sẽ được đưa vào buồng nạp liệu, sau đó quạt thổi liệu dùng lực đẩy và trải đều chúng trên bề mặt ghi tầng sôi. Quạt cấp oxy cho buồng đốt giúp tạo lượng gió và duy trì mức cháy ổn định. Khi đạt đến nhiệt độ nhất định thì luồng khí sạch sẽ qua hệ thống lọc bụi và tiến đến buồng đốt. Sau khi luồng khí này đạt đến độ nóng nhất định thì sẽ được dẫn tới hệ thống máy móc. 

Nguyên lý hoạt động của lò đốt cấp nhiệt
Nguyên lý hoạt động của lò đốt cấp nhiệt

Ứng dụng lò đốt cấp nhiệt 

Tính ứng dụng của sản phẩm lò đốt này được đánh giá rất cao vì nó được sử dụng ngày càng rộng rãi trên thị trường với những vai trò, chức năng khác nhau. Trên thực tế thì lò đốt cấp nhiệt được dùng phần lớn cho các ngành công nghiệp khác nhau. Sau đây là một số ứng dụng của thiết bị:

 • Trong lĩnh vực khai thác và chế biến lâm nghiệp: gia nhiệt cho máy sấy mùn cưa, dăm gỗ.
 • Trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm, thức ăn vật nuôi, giải khát: cung cấp nhiệt lượng cho quá trình nấu cô đặc, sấy,…
 • Cung cấp nguồn nhiệt lượng, khí nóng đến hệ thống các máy móc công nghiệp 
 • Dùng để sưởi ấm vật nuôi như gà, trâu bò,… tại các nông trại 
 • Ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp: làm ấm cho rau củ trong thời tiết lạnh khắc nghiệt
 • Gia nhiệt cho các thiết bị sưởi, sấy nông sản, bông, vải sợi,…

Vì sao nên lựa chọn lò đốt cấp nhiệt?

Có rất nhiều những lý do khiến lò đốt ngày càng được sử dụng nhiều. Trong đó có thể kể đến tính ứng dụng cao, nguồn nhiệt sạch và khả năng vận hành dễ dàng, giá thành phải chăng. Cụ thể dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn ngay sản phẩm này.

Tính phổ biến cao

Hiện nay trên thị trường các thiết bị như lò đốt cấp nhiệt rất phổ biến nhờ nguyên lý vận hành đơn giản cũng như những ưu điểm vượt trội về tính năng. Việc sử dụng dòng máy có tính phổ biến sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ tiếp cận nguồn nhiên liệu cũng như có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng. 

Lò đốt dăm gỗ tự động cấp nhiệt
Lò đốt dăm gỗ tự động cấp nhiệt

Nguồn nhiệt sạch

Không giống như các phương pháp nạp nhiệt lượng truyền thống như đốt mà thiết bị có khả năng tạo ra nguồn nhiệt sạch không lẫn bụi hay tạp chất. Chính vì vậy bên cạnh việc cung cấp nguồn nhiệt cho thiết bị máy móc công nghiệp thì bạn còn có thể dễ dàng dùng cho thiết bị đun nấu, sấy khô, hong, sưởi,…

Dễ vận hành 

Hệ thống vận hành của thiết bị rất dễ sử dụng phù hợp cho tất cả mọi người. Việc điều khiển quá trình cung cấp oxy tự động cùng bảng điều khiển thông minh PLC đã tối ưu mọi tính năng khiến cho việc khởi động trở nên đơn giản hơn. 

Địa chỉ mua lò đốt cấp nhiệt uy tín

Techmart Việt Nam hiện đang là địa chỉ hàng đầu cung cấp các sản phẩm lò đốt cấp nhiệt, lò đốt dăm gỗ và các thiết bị công nghiệp khác nói chung cho các đơn vị doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thiết bị được nghiên cứu, phát triển và kế thừa công nghệ hiện đại từ nước ngoài nên hoàn toàn đảm bảo về chất lượng cũng như độ thân thiện với môi trường. 

Lò đốt dăm gỗ tự động cấp nhiệt cho các thiết bị sấy
Lò đốt dăm gỗ tự động cấp nhiệt cho các thiết bị sấy

Hơn hết Techmart Việt Nam luôn cam kết với quý khách về chính sách bảo hành lên đến 12 tháng cùng nhiều hỗ trợ về vận chuyển, lắp đặt, sửa chữa. Mọi thông tin chi tiết xin  vui lòng liên hệ hotline 094.110.8888 để được tư vấn về thiết bị lò đốt cấp nhiệt. Đội ngũ nhân viên của công ty luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm trong thời gian nhanh chóng nhất.

Bản quyền bài viết thuộc về https://techmartvietnam.com.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Nhận báo giá Gọi Ngay