Cách bóc vỏ hạt sen khô nhanh nhất luôn là vấn đề được các đơn vị chế biến quan tâm và tìm hiểu. Hạt sen thành phẩm được ứng dụng để làm bánh nướng vào dịp Trung Thu. Chính vì thế số lượng cần rất lớn mỗi ngày để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Vậy làm thế nào để có được thành phẩm hạt sen nhanh chóng, đảm bảo chất lượng?
Hãy cùng TECHMART Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới các bạn nhé. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn.
MỤC LỤC
Sự cần thiết của hạt sen trong việc làm bánh trung thu
Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với thành phần hạt sen khi sử dụng làm bánh trung thu. Khi có sự hòa quyện giữa vị ngọt, bùi của hạt sen sẽ giúp cho bánh thơm ngon, hấp dẫn không gây ngấy. Vậy cách chế biến bánh trung thu ra sao?
Cách làm vỏ bánh nướng hạt sen
Để làm cho vợ bán nước hạt sen thêm mềm, ngon lại có vẻ ngoài đẹp mắt thì bạn cần phải thực hiện các bước sau:
- Hãy cho nước đường cô đặc cho tàu và dầu ăn vào một bát lớn, sau đó khuấy đều.
- Tiếp tục lấy một cái bát khác để đổ bột mì vào thêm một ít baking soda.
- Hãy tả một khoảng trống ở giữa bột sau đó rót từ từ hỗn hợp nước đường vào. Dùng thìa để trộn thật đều các nguyên liệu cho hòa quyện lại với nhau.
- Tiến hành nhào bột cho đến khi bột trở nên mịn màng và không bị dính vào tay
- Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại cho bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Cách làm nhân bánh trung thu hạt sen
Trong khi chờ đợi bột nghỉ trong vòng 30 phút thì bạn hãy bắt tay vào làm nhân bánh hạt sen:
- Hạt sen rửa sạch sau đó loại bỏ tâm sen để không còn bị đắng. Nếu là hạt sen khô thì bạn nên ngâm qua một đêm để khi nấu có thể nhừ nhanh hơn.
- Cho hạt sen vào nồi và đổ nước vào khoảng 1,5 cm bắt lên bếp nấu sôi, sau đó vặn nhỏ lửa hầm nhừ trong vòng 40 phút.
- Hạt sen sau khi đã được nấu mềm để bỏ vào máy xay sinh tố thêm một ít đường muối và tiến hành xay nhuyễn. Nên cho thêm 2 đến 3 mũ nước lọc và hỗn hợp nhân bánh hạt sen để đảm bảo mềm mịn và không bị quá khô.
- Cho hỗn hợp trên vào trong đảo với lửa nhỏ thêm một chút dầu dừa sau đó trên để cho nhân mịn, thơm, có vị béo.
- Nhân lúc còn nóng bạn hãy vo tròn nhân bánh vừa phải.
Cách bóc vỏ hạt sen khô nhanh nhất
Sau khi đã tìm hiểu về quy trình làm vỏ và nhân bánh trung thu hạt sen thì chắc hẳn rằng bạn rất thích đâu là cách bóc vỏ hạt sen khô nhanh nhất.Những đơn vị chế biến với số lượng lớn thường sẽ sử dụng máy tách vỏ hạt sen để đảm bảo số lượng cung cấp hàng ngày.
Máy bóc vỏ hạt sen này thường được mua tại TECHMART Việt Nam. Là một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay nên chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng máy móc cũng như thành phẩm hạt sen sau cùng.
Với cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, quy trình khép kín đã giúp tra hạt sen tạo ra trắng, tròn, đẹp lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiết kiệm công sức lại nâng cao năng suất hoạt động thì còn chần chờ gì mà bạn không sở hữu ngay một chiếc máy tuyệt vời như thế.
Truy cập ngay vào trang web https://techmartvietnam.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 094.110.8888 để được tư vấn trực tiếp.
Xem thêm: Thông tin tham khảo về giá máy sấy thực phẩm
Bài viết liên quan:
BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY