Cách bóc vỏ lụa hạt sen nhanh chóng, tiết kiệm công sức nhất

Cách bóc vỏ lụa hạt sen ngày nay vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại tại thì cách bóc vỏ này đã được thực hiện theo hai cách thủ công và bằng máy móc. Bên dưới sẽ giúp cho người đọc hiểu hơn về hai cách thực hiện này, cùng TECH MART Việt Nam theo dõi các bạn nhé. 

Quy trình thực hiện sơ chế hạt sen 

Cho dù là hạt sen tươi 2 hạt sen khô muốn được thành phẩm hoàn chỉnh  để chế biến các món ăn thì phải trải qua quy trình sơ chế: tách vỏ, bóc màng,  lấy tim. Nhìn chung thì công đoạn này khá là cầu kỳ.  

Thực hiện sơ chế hạt sen
Thực hiện sơ chế hạt sen

Cho đến hiện tại thì rất nhiều nơi vẫn còn thực hiện thủ công các công đoạn này. Chỉ có ở một số cơ sở sản xuất hạt sen lớn thì một số ít công đoạn sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Cụ thể cách thực hiện quy trình sơ chế này như sau: 

Hạt sen thông thường sẽ được thu hoạch vào những ngày giữa tháng tư dương lịch. Vì vậy để có thể lưu trữ và sử dụng hạt sen ở các thời điểm khác trong năm thì bạn cần phải bóc hạt sen, lột vỏ, lấy tim sen và bảo quản trong tủ lạnh. 

Ảnh thực tế tim sen
Ảnh thực tế tim sen
  • Bước 1: Sen sau khi thu hoạch sẽ ngâm nước muối loãng, rửa sạch phần nhựa, bụi bẩn. 
  • Bước 2: Dùng dao cắt 2 đầu của hạt sen, tiếp sau đó sẽ cắt dọc thân hạt lên rồi bóc vỏ ra ngoài. 
  • Bước 3: Dùng dao có mũi nhọn để nhẹ nhàng lấy lớp vỏ lụa bao quanh hạt sen, sau đó trộn với một ít muối ăn với nước rồi thả hạt sen vừa sơ chế vào. 
  • Bước 4: Lấy tim sen. 

Bóc vỏ lụa hạt sen với sự hỗ trợ của máy móc

Với sự tiến bộ mạnh mẽ của công nghệ – kỹ thuật cũng như sự sáng tạo của người dân lao động thì máy bóc vỏ hạt sen đã ra đời. Máy này hay còn có tên gọi khác là máy tách vỏ sen, máy bóc hạt sen, …. Ưu điểm là thiết kế đơn giản với khung thép chắc chắn, được vận hành với thao tác dễ dàng thì người dùng không cần phải có nhiều kinh nghiệm hay am hiểu về kỹ thuật. 

Máy này được vận hành với quy trình tự động, rất nhanh chóng tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất của doanh nghiệp. Để hiểu hơn về dòng máy này thì chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng. 

Hình ảnh thực tế máy bóc vỏ lụa hạt sen tự động của Techmart Việt Nam
Hình ảnh thực tế máy bóc vỏ lụa hạt sen tự động của Techmart Việt Nam

Máy bóc vỏ hạt sen có cấu tạo như thế nào?

Được cấu tạo gồm các bộ phận chính như: thân máy, dây chuyền, phiễu để đưa nguyên liệu vào, mô tơ bơm nước cao áp, tủ điện chuyên dùng để điều khiển, các thiết bị định vị, thiết bị cắt tách vỏ sen. 

Móc bóc vỏ hạt sen có nguyên lý hoạt  động như thế nào?

Theo như thiết kế thì thiết bị định vị hạt sen và thiết bị tách vỏ sẽ được bố trí lần lượt ở hai đầu của thiết bị truyền động. Thiết bị định vị, thiết bị cắt vỏ, thiết bị tách vỏ sẽ được bố trí tuần tự cạnh nhau trong bộ phận truyền động ở các vị trí trí nhớ mặt băng tải phía trên. 

Hạt sen sau khi đã được thiết bị định vị vào đúng vị trí thì bộ phận dao cắt giữa bề mặt làm việc của băng chuyền ở trên sẽ sẽ cắt xuống. Sau đó phần vỏ và hạt sẽ được lọc riêng ra. Tiếp theo sẽ là công đoạn bóc vỏ lụa hạt sen được thực hiện thủ công. 

Để có thể chọn mua được chiếc máy bóc vỏ hạt sen hiện đại như thế thì hãy đến ngay với trang web https://techmartvietnam.com.vn/. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn trực tiếp thì hãy gọi ngay vào số hotline 094.110.8888

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm: Các loại máy sấy chà bông công nghiệp mới nhất hiện nay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn