Máy chế biến hạt sen là giải pháp tối ưu nhất giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề thời gian, số lượng và chất lượng. Cho tới thời điểm hiện tại thì hạt sen là loại thực phẩm rất được yêu thích tại Việt Nam vì chúng có nhiều công dụng bổ dưỡng cũng như nấu được nhiều món ăn ngon. Cùng chúng tôi đến với bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm này các bạn nhé.
MỤC LỤC
Cần lưu ý những gì khi nấu sữa hạt sen khô?
Nếu không thể mua được hạt sen tươi thì dùng hạt sen khô để thay thế. Hạt sen khô khá tiện lợi cho các gia đình vì có thể bảo quản được lâu và sử dụng được hàng ngày. Sau đây chính là những điểm lưu ý khi sử dụng loại hạt sen khô để nấu sữa:
- Chọn lựa hạt sen có màu trắng đục hạt nhỏ đều để có thể luộc nhanh chín và không bị sượng
- Nên ngâm nước ấm từ 2 đến 3 tiếng hoặc 12 tiếng để hạt nở đều. Khi làm sữa sẽ nhanh mềm hơn cũng như có vị bùi, béo.
- Không nên ngâm hạt sen khô bằng nước lạnh sẽ khiến cho hạt bị săn và nấu bị sượng, không ngon.
Mẹo nhỏ để nấu sữa không bị tách nước
Tách nước là một trong những hiện tượng thường gặp nhất khi nấu sữa hạt sen, điều này sẽ làm thành phẩm sữa không ngon. Sau đây là những mẹo nhỏ mắt bạn không gặp tình trạng này:
- Hãy hấp chín thật kỹ hạt sen và xoay nhiễm với nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C.
- Không nên nấu sữa quá sôi nếu không sữa sẽ bị kết tủa, chỉ nên nấu chín khoảng trong nhiệt độ 70 đến 80 độ C.
- Hãy sử dụng đường phèn để giúp cho việc của hạt sen thêm thanh mát và ngọt dịu. Đường phèn lại rất tốt cho sức khỏe giúp bổ tỳ, bổ phế.
Hướng dẫn làm sữa hạt sen nguyên chất
- Bước 1: Sơ chế hạt sen bằng cách loại bỏ tâm sen ra khỏi hạt, sau đó đem rửa, để ráo nước và xay nhuyễn.
- Bước 2: Dùng dây và một tấm vải sạch để loại bỏ phần bã hạt sen.
- Bước 3: Đổ phần nước vừa lập được và nồi sau đó để đun sôi trên bếp. Hãy với những phần bị vón cục ra khỏi nồi. Sau khi nước đã sôi thì hãy đun với tiếp trong vòng 3 phút với lửa nhỏ. Sau đó vớt sữa đặc ra bỏ đường vào nồi và khuấy đều. Bỏ tiếp phần sữa không đường vào và khuấy đều như vậy là đã hoàn thành.
Hướng dẫn làm sữa bắp hạt sen
- Bước 1: Sơ chế hạt sen và bắp thật sạch sẽ
- Bước 2: Cho bắp và hạt sen vào trong nồi đun cùng với 1 lít nước. Sau khi đun sôi thì hãy cho đường và muối trắng vào đun với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút sau đó tắt bếp.
- Bước 3: Sau khi hỗn hợp này để được để nguội thì bạn hãy mang chúng đi xay nhuyễn rồi dùng một tấm vải sạch để lọc lấy phần nước sữa.
Máy chế biến hạt sen nào đảm bảo thành phẩm hạt sen?
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về hạt sen thì thực sự chúng rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, từ đó cũng cho thấy nhu cầu về số lượng hạt sen tăng lên rất nhanh.
Vậy thì các đơn vị chế biến hãy chọn ngay máy chế biến hạt sen với công suất phù hợp để đảm bảo chất lượng thành phẩm hạt sen. Luôn đảm bảo cung cấp số lượng hạt sen đáp ứng được nhu cầu người sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí nhất thì hãy đến với TECHMART Việt Nam.
Đây là một trong những đơn vị uy tín được nhiều người tin dùng trong thời gian vừa qua. Để biết thêm thông tin về thương hiệu này hãy truy cập ngay vào trang web https://techmartvietnam.com.vn/ hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 094.110.8888.
Xem tham khảo thêm bài viết: Máy tách vỏ sen của Techmart Việt Nam có gì tốt?
Bài viết liên quan:
BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY