Thảo mộc, trái cây và thuốc có một điểm chung trong việc bảo quản: tất cả đều có thể được lưu trữ bằng phương pháp sấy đông. Sấy đông là một quá trình sử dụng trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt hữu ích cho việc bảo quản các sản phẩm dễ hỏng và thường cung cấp nhiều lợi thế hơn so với các phương pháp sấy khác. Đối với nhiều loại thực phẩm như thảo mộc hoặc nấm mới, sấy đông đã trở thành phương pháp tiêu chuẩn để bảo quản. Các sản phẩm dược phẩm như thuốc và vắc xin cũng được bảo quản bằng cách sấy đông. Quá trình này yêu cầu một chân không đặc biệt sâu. Trái lại với việc sấy chân không thông thường, phương pháp sấy đông được thực hiện bằng cách thăng hoa nước đá vào khí. Điều này có nghĩa là sản phẩm được làm khô một cách nhẹ nhàng đặc biệt.
Bài viết liên quan:
BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY