Những ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo đang trở thành một loại dược liệu vô cùng quý giá đối với sức khỏe con người, trong đó phương pháp sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo mang đến giá trị cao hơn. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu về phương pháp sấy này. 

Tìm hiểu về phương pháp sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo 

Sấy thăng hoa có nghĩa là gì?

Sấy thăng hoa là một phương pháp sấy còn khá lạ lẫm với nhiều người. Đối với phương pháp này, sẽ được áp dụng nguyên lý thăng hoa chất rắn, đá lạnh sẽ được biến đổi trực tiếp thành hơi nước chứ không trải qua giai đoạn thể lỏng, quá trình này gọi là thăng hoa. 

Phương pháp sấy thăng hoa nói chung được trải qua hai tiến trình. Tiến trình thứ nhất thực phẩm sẽ được làm lạnh ở nhiệt độ rất thấp, khoảng âm 30 độ C, thực phẩm sẽ được đông thành đá. Trong quá trình này, thực phẩm sẽ được biến đổi thành thể rắn để trải qua tiếp tiến trình thứ hai. 

Cấu tạo máy sấy thăng hoa SUNSAY
Cấu tạo máy sấy thăng hoa SUNSAY

Tiến trình thứ hai của sấy thăng hoa là bước sấy chân không, đây cũng chính là bước mà mọi người hay bị nhầm lẫn với phương pháp sấy chân không. Đối với tiến trình này, sau khi thực phẩm đã được đông đá, sẽ được đặt vào trong buồng sấy chân không, tại đây độ ẩm mà hiện tại đang ở thể rắn sẽ được chuyển hóa thành thể khí và thực phẩm sẽ được khô đi một cách tự nhiên mà vẫn giữ nguyên chất lượng. 

Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo 

Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo được diễn ra khá dễ dàng với sự hỗ trợ của máy sấy thăng hoa. Trước tiên, chúng ta cần lựa chọn đông trùng hạ thảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. 

Tiếp đó, tùy vào nhu cầu chúng ta có thể tách từng cây đông trùng hạ thảo ra, thông thường đông trùng hạ thảo không cần phải rửa qua với nước. Dưới sự hỗ trợ của máy sấy thăng hoa, quá trình sấy đông trùng hạ thảo sẽ được thực hiện khép kín với công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng của loại dược liệu quý giá này. 

sấy thăng Sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, chính vì thế việc đảm bảo chất lượng của đông trùng hạ thảo sấy cũng chính là nâng cao giá trị kinh tế cho đông trùng hạ thảo. Mặt khác, sản phẩm đông trùng hạ thảo được con người sử dụng trực tiếp với nhiều mục đích khác nhau, chính vì thế, một công nghệ sấy hiện đại bậc nhất hiện nay như công nghệ sấy thăng hoa rất thích hợp để sấy đông trùng hạ thảo. 

Mua máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo tại SUNSAY

Máy sấy thăng hoa SUNSAY là một trong những dòng máy sấy cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ dừng lại ở công nghệ hiện đại, máy sấy thăng hoa SUNSAY còn luôn đi đầu ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong quá trình sấy thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu. 

Trong đó, máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo là một trong những dòng máy sấy nhận được những đánh giá cao nhất từ đông đảo khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng các sản phẩm được bán ra. Vì SUNSAY luôn chú trọng đến lợi ích của người tiêu dùng, luôn đặt các giá trị của quý khách lên hàng đầu. 

Quý khách hàng hãy nhanh tay bấm số 094 110 8888 để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ tối ưu nhất hiện nay cùng SUNSAY Viêt Nam. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://techmartvietnam.com.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Xem thêm: Đôi nét về trà hoa sen sấy thăng hoa mà mọi người chưa biết

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn