CCBM tổ chức Hội thảo Tổng quan về thị trường Biomass và định hướng phát triển năm 2015

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Công trình VLXD (CCBM) đã tổ chức hội thảo “Tổng quan về thị trường Biomass và định hướng phát triển năm 2015”. Mục tiêu hội thảo lần này nhằm tạo diễn đàn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để tăng cường sự hiểu biết, đưa ra đánh giá về thị trường Biomass trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

hoi-thao-thi-truong-biomass-va-huong-phat-trien-2015

Ông Nguyễn Khánh Hà, TGĐ CCBM phát biểu khai mạc hội thảo.

Tới dự hội thảo có ông Lê An Hải, Vụ Phó Vụ thị trường Châu Á – Thái Bình Dương (Bộ Công Thương), cùng các Trung tâm năng lượng tái tạo và cơ chế phát triển sạch (Viện Năng lượng), Viện Khoa học & Công nghệ Nhiệt Lạnh, Viện Khoa học Công nghệ Quốc tế Việt Nam – Nhật Bản (ĐH Bách Khoa), Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Nam Thăng Long, Trung tâm ứng dụng năng lượng sạch CCBM và các doanh nghiệp sản xuất viên gỗ nén trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Khánh Hà, Tổng Giám đốc CCBM, phát biểu khai mạc hội thảo “Tổng quan về thị trường Biomass và định hướng phát triển năm 2015”. Ngành Biomass của Việt Nam được đánh giá có lợi thế về nguồn nguyên liệu nhưng hiện nay chưa mang lại nhiều lợi nhuận do tính cạnh tranh thấp, quy mô sản xuất nhỏ chưa khai thác được thị trường nội địa và nước ngoài.

Mục tiêu hội thảo lần này nhằm tạo diễn đàn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để tăng cường sự hiểu biết, đưa ra đánh giá về thị trường Biomass trong năm 2015 và các năm tiếp theo. Giám đốc Trung tâm năng lượng tái tạo và cơ chế phát triển sạch, ông Nguyễn Đức Cường đã giới thiệu tổng quan chung về thị trường Biomass của Việt Nam bao gồm tổng quan cung cầu năng lượng, giới thiệu các nguồn sinh khối chính sẵn có của Việt Nam, nêu lên hiện trạng khai thác và sử dụng, các chủ trương chính sách của Chính phủ, đồng thời phân tích một số thách thức cũng như cơ hội của thị trường Biomass.

hoi-thao-thi-truong-biomass-va-huong-phat-trien-2015
TS. Nguyễn Đình Quân, đại diện Câu lạc bộ các nhà sản xuất viên gỗ miền Nam.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Đình Quân đại diện Câu lạc bộ các nhà sản xuất viên gỗ miền Nam (PELMAS) nhận định về thị trường viên gỗ nén của Việt Nam và thế giới từ đó chỉ ra những điểm yếu của ngành gỗ nén nước ta, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm ổn định thị trường.

hoi-thao-thi-truong-biomass-va-huong-phat-trien-2015

Ông Lê An Hải, Vụ Phó Vụ thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Công Thương.

Đại diện Bộ Công Thương, ông Lê An Hải đã trao đổi giải đáp các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu cho mặt hàng viên gỗ nén trong thời gian tới. Ông Hải nhận xét, hiện nay Hàn Quốc đang là thị trường hàng đầu của ngành gỗ nén Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất cần tiếp tục khai thác thêm các thị trường tiêu thụ tiềm năng trong tương lai như Nhật Bản và Trung Quốc.

Về phía ngân hàng Vietinbank chi nhánh Nam Thăng Long, bà Dương Thị Dung, Giám đốc chi nhánh đã giới thiệu cơ chế hỗ trợ tài chính cải tiến công nghệ cho các doanh nghiệp. Vietinbank cam kết hỗ trợ CCBM cùng với các doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường tại Việt Nam, bà Dung phát biểu.

Cũng tại buổi hội thảo, Viện Khoa học & Công nghệ Nhiệt Lạnh giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng cho nồi hơi và máy sấy công nghiệp, Viện Khoa học Công nghệ Quốc tế Việt Nam – Nhật Bản giới thiệu công nghệ khí hóa Biomass giúp các doanh nghiệp ngành gỗ nén trao đổi thông tin, phân tích thị trường, chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa các quá trình sản xuất, là cầu nối liên kết với nước ngoài…

Cuối cùng, ông Bùi Việt Trung, đại diện Trung tâm Ứng dụng năng lượng sạch CCBM đã đánh giá tiềm năng sản phẩm viên gỗ nén tại thị trường nội địa đồng thời giới thiệu sản phẩm Bếp TRE XANH dùng cho dân dụng do Công ty CCBM sản xuất.

hoi-thao-thi-truong-biomass-va-huong-phat-trien-2015

Giới thiệu sản phẩm bếp TRE XANH.

Bếp TRE XANH sử dụng công nghệ tăng hiệu suất đốt cháy tiên tiến tiết kiệm 35-45% chi phí đun gas, thân thiện với môi trường, an toàn trong sử dụng… Đặc biệt Bếp TRE XANH tận dụng được các nguồn nguyên liệu tái tạo như viên gỗ nén, củi cục, củi vụn, lõi ngô…

Từ năm 2013-2014, CCBM đã liên tục triển khai sản xuất và chế tạo thành công 10 sản phẩm bếp các loại, xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc. Trong năm 2015, ngoài việc tiếp tục xuất khẩu sản phẩm bếp TRE XANH và viên gỗ nén, mục tiêu của CCBM sẽ đồng hành, hỗ trợ các nhà sản xuất viên gỗ nén trong nước phát triển thị trường nội địa.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, là nơi trao đổi thông tin về ngành gỗ nén trong nước, đánh giá khái quát thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp sản xuất.

Nguồn: BepTreXanh.Vn

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn