Sản xuất chuối sấy dẻo thơm ngon và giữ được chất lượng cao có thể được thực hiện dễ dàng hơn với máy sấy lạnh SUNSAY. Chuối là một trong những loại trái cây nổi tiếng với nhiều chất lượng tốt cho sức khoẻ. Qua bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu các bước để sản xuất chuối sấy dẻo theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn xuất khẩu.
MỤC LỤC
Máy sấy lạnh SUNSAY giúp tăng giá trị kinh tế của chuối
Trên thị trường hiện tại có nhiều sản phẩm từ chuối, chẳng hạn như bánh, kem, bột chuối. Một trong số đó là chuối sấy dẻo, đang được rất nhiều người yêu thích. Việc sản xuất chuối sấy dẻo sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết cách chế biến của nó với máy sấy lạnh SUNSAY.
Để cho ra chuối sấy dẻo thơm ngon và có chất lượng cao, phải chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và xuất khẩu, máy sấy SUNSAY sẽ giúp bạn có các bí quyết để sản xuất ra chuối sấy dẻo có giá trị kinh tế cao. Chuối có nhiều lợi cho sức khỏe, giúp duy trì định lượng đường trong máu, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cân và ham muốn ăn, chống oxy hóa và giảm căng thẳng.
Chính vì vậy chuối sấy dẻo ngày càng được ưa chuộng hơn vì những lợi ích ưu việt mà nó mang lại. Thực phẩm này vì thế hiện cũng được bày bán nhiều trên thị trường tại các đơn vị cung cấp thực phẩm sấy khô hay các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
Nếu biết cách chế biến chuối sấy dẻo cơ bản, thì sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY trong quy trình sản xuất sẽ trở nên rất đơn giản. Để sản phẩm chuối sấy dẻo được thơm ngon và giữ chất lượng cao, phải thực hiện chính xác các yêu cầu trong quy trình công nghệ sản xuất, bao gồm các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn trong lĩnh vực xuất khẩu chuối sấy dẻo.
Những lợi ích của chuối sấy dẻo
Chuối cung cấp nhiều lợi ích cho sức khoẻ người:
- Giữ hàm lượng đường trong máu ổn định
- Tăng cường hệ tiêu hóa, tốt cho hệ tim mạch
- Hỗ trợ giảm cân và giảm cảm giác số thèm ăn
- Chống lại tác hại của oxy hóa và giảm tình trạng stress, giảm tình trạng căng thẳng một cách hiệu quả.
Phương pháp sấy chuối nào ưu việt hơn?
Phương pháp sấy chuối dẻo là một trong những quyết định quan trọng để tạo ra sản phẩm chuối sấy dẻo chất lượng. Hiện nay, có hai phương pháp đó là sấy nóng và sấy lạnh. Khi sấy nóng, chuối có thể bị màu nâu đen và mất đi giá trị dinh dưỡng do sự hỏng hóc từ nhiệt độ cao. Tuy nhiên, sấy lạnh tại nhiệt độ thấp trong thời gian dài sẽ giúp bảo quản màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng của chuối. Vì vậy, SUNSAY khuyến cáo sử dụng phương pháp sấy lạnh để tạo ra sản phẩm chuối sấy dẻo tốt nhất.
Những điều cần biết về nguyên lý làm chuối sấy dẻo
Máy sấy lạnh SUNSAY có khả năng điều chỉnh nhiệt độ từ 15 độ C đến 50 độ C. Khi chuối sấy, hơi nước từ chuối sẽ bị ngưng tự hoàn và không khí nóng sẽ không vào buồng sấy. Do đó, hơi nước sẽ tự khuếch tán, giúp chuối sấy nhanh hơn và giữ nguyên các chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng đường. Màu sắc tự nhiên của chuối cũng không bị thay đổi.
Sản xuất chuối sấy dẻo bằng máy sấy SUNSAY
Hiện nay khi sử dụng máy sấy SUNSAY để sản xuất chuối sấy dẻo bạn có thể thực hiện theo quy trình dưới đây.
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu sấy
Đây là bước rất quan trọng. Tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn chuối tiêu hay chuối tây, chuối sứ và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc cũng như dinh dưỡng của thực phẩm sau sấy. Bạn nên chọn những quả chín đều và loại những quả hư hỏng để có được chất lượng tốt nhất.
Bước 2: Xử lý nguyên liệu sấy
Khi chuối được thu hoạch bạn cần loại bỏ bụi bẩn trước khi sấy để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Hãy rửa sạch chuối và bóc vỏ, rửa chuối với nước chanh cùng muối để loại bỏ nhựa. Điều này cũng giúp chuối sẽ không bị chát và sẽ có màu đẹp hơn. Bạn có thể cắt thành khúc, hoặc để nguyên quả tuỳ vào mục đích sản xuất của mình.
Bước 3: Sấy bằng máy sấy
Khi chuối đã được xử lý bạn hãy xếp chuối lên khay sấy đồng đều, không chồng chéo lên nhau. Nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh trong mức từ 20 đến 65 độ, tuỳ vào yêu cầu mà có thể để nhiệt độ khác nhau. Khi chuối đã đạt độ khô dẻo thì có thể để nguội, đưa là làm mát và đóng gói.
Bước 4: Đóng gói
Sau khi sấy chuối sấy dẻo cần được phân loại và đóng gói thành các túi có trọng lượng khác nhau. Bạn có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng để quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Việc bảo quản chuối sấy dẻo cũng rất dễ dàng và có thể sử dụng trong thời gian dài nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.
Chuối sấy dẻo bằng máy sấy SUNSAY có ưu điểm gì?
Từ lâu máy sấy SUNSAY đã được nhiều người đánh giá cao về sự ưu việt. Trong đó khi sử dụng để làm chuối sấy dẻo có những ưu điểm dưới đây.
- Thời gian sấy nhanh chóng hơn.
- Không cần phải đảo chuối như sấy truyền thống.
- Công nghệ sấy hiện đại được tích hợp chế độ sấy và làm nguội nên rất tiện lợi.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhờ quy trình khép kín.
- Công suất lớn và có thể sấy liên tục với số lượng nhiều.
Mua máy sấy làm chuối sấy dẻo ở đâu?
Có thể nói rằng máy sấy SUNSAY chính là giải pháp an toàn và hiệu quả dành cho bất cứ đơn vị sản xuất nào. Làm chuối sấy dẻo bằng sản phẩm máy sấy chuyên dụng không những giúp bạn tăng doanh thu, tiết kiệm thời gian mà còn mang lại chất lượng cao nhất.
Hãy đặt mua máy sấy SUNSAY tại SUNSAY Việt Nam ngay hôm nay để được nhận những ưu đãi về giá. Bạn có thể liên hệ 094 110 8888 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm này.
Bản quyền bài viết thuộc về https://maysay.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.
Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp những điều cần biết về chanh dây cấp đông
Bài viết liên quan:
BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY