Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo hiện đại, tiên tiến

Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo ngày càng trở nên phát triển hỗ trợ quá trình sản xuất sản phẩm nhanh chóng, đảm bảo đạt được chất lượng tốt nhất. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về công nghệ sấy này cho mọi người tham khảo.

Mít sấy dẻo có ưu điểm gì?

Không phải ngẫu nhiên trên thị trường hiện nay người tiêu dùng rất yêu thích mít sấy dẻo đến như vậy. Với Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo cho nên sản phẩm mít sấy dẻo vẫn giữ được màu sắc cũng như hương vị, chất dinh dưỡng. So với mít sấy chiên giòn thì sản phẩm mít sấy dẻo đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Mít sấy dẻo luôn có sức hấp dẫn đặc biệt
Mít sấy dẻo luôn có sức hấp dẫn đặc biệt

Mít sấy dẻo còn đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến béo phì, mỡ máu, bệnh tiểu đường. Càng ngày mít sấy dẻo càng được ưa chuộng đối với mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi.

Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo có quy trình ra sao?

Đối với Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo sẽ sử dụng máy sấy lạnh để tiến hành thực hiện sản xuất. Quy trình sử dụng gồm những bước như:

Bước 1: Chọn lựa mít 

Bạn cần phải chọn mít chín đều, tuyệt đối không được chọn mít chưa chín vì sau khi sấy sẽ có bị chua và không được thơm. Mít chín quá cũng không được vì kh sấy sẽ dễ xảy ra tình trạng mềm nhũn và không còn độ dẻo dai ngon.

Bước 2: Sơ chế mít

Sau khi đã chọn được mít chín chuẩn thì bắt đầu rửa sạch những chất bẩn bám trên vỏ mít. Bộ phận sơ chế sẽ tiến hành bổ mít rồi tách múi mít, bỏ hạt. 

Sau đó tiến hành ngâm mít với nước muối và cốt chanh trong thời gian từ 15 đến 20 phút để loại bỏ phần nhựa. Vớt mít ra rồi để ráo nước.

Bước 3: Chần mít với nước ấm

Đây là bước vô cùng quan trọng để khóa hoạt động của những vi sinh vật trong khi sấy mít. Nên chần mít với nước ấm khoảng 70 độ C với thời gian là từ 3 – 4 phút.

Bước 4: Thêm đường cho mít

Trong Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo  để tăng thêm hương vị cho mít nhiều công ty còn điều thêm đường cho  sản phẩm. Đường không chỉ giúp cho mít thêm ngọt hơn mà còn gia tăng thời gian bảo quản sản phẩm.

Ngâm mít với nước đường khoảng 3 – 5% sau đó bảo quản trong kho lạnh rồi xếp lên khay sấy cho ráo nước để chuẩn bị cho vào sấy.

Bước 5: Sấy mít dẻo 

Sử dụng máy sấy lạnh để bắt đầu sấy mít dẻo. Đối với máy sấy lạnh đạt chuẩn thì nhiệt độ thích hợp sấy là 35 độ C. Tuỳ vào số lượng mít sấy mà các đơn vị có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý và chuẩn nhất. Ngoài máy sấy lạnh bạn cũng có thể sử dụng máy sấy nhiệt để làm mít sấy dẻo.

Sử dụng máy sấy lạnh để sấy mít dẻo
Sử dụng máy sấy lạnh để sấy mít dẻo

Bước 6: Đóng gói 

Sau khi quá trình hoạt động Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo hoàn thành mít đã đạt đến độ dẻo ngọt, sờ mặt không còn dính nữa. Lúc này chỉ cần chờ mít nguội là đóng gói rồi hút chân không để sử dụng hoặc bảo quản.

Mua máy sấy mít dẻo ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm máy sấy lạnh để phục vụ nhu cầu sấy mít dẻo của con người. Trong đó, SUNSAY là một địa chỉ uy tín nhận được nhiều đánh giá cao của người mua hàng.

Máy sấy được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, áp dụng công nghệ sấy tiên tiến cho nên luôn đem đến thành phẩm mít sấy đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Không những thế, giá bán của máy sấy cũng rất phải chăng và hợp lý.

Với Công nghệ sản xuất mít sấy dẻo bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc tạo nên mít sấy đạt chất lượng tốt nhất. Liên hệ với SUNSAY theo số điện thoại 0941108888 để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://techmartvietnam.com.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Tham khảo: Giải đáp máy sấy lạp xưởng gồm những loại nào? 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn