Những thông tin cần biết về máy sấy lạnh dược liệu

Máy sấy lạnh dược liệu hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhằm tăng chất lượng cho các loại dược liệu. Dược liệu được hiểu là các sản phẩm thuốc nam hoặc thuốc bắc, thuốc lá…được sử dụng nhằm mục đích nâng cao sức khoẻ cho con người. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp sấy dược liệu trong bài viết hôm nay. 

Những cách sấy dược liệu

Dược liệu được con người sử dụng từ xa xưa để phục vụ cho sức khoẻ và cuộc sống của con người. Trước đây, chưa có các phương pháp sấy dược liệu hiện đại thì con người sử dụng các phương pháp tự nhiên để làm khô dược liệu. 

Cách làm khô dược liệu khá phổ biến được sử dụng thường xuyên đó chính là phương pháp phơi khô dược liệu dưới ánh nắng mặt trời. Đối với phương pháp này, sẽ tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô dược liệu một cách hiệu quả và tiết kiệm. 

Dược liệu sau khi được thu về, sẽ được rửa sạch để loại bỏ tạp chất và đất bẩn vì phần lớn dược liệu là những loại rễ cây, thân hoặc lá cây…

Dược liệu được sấy với nhiều hình thức khác nhau
Dược liệu được sấy với nhiều hình thức khác nhau

Sau đó, dược liệu sẽ được sơ chế tuỳ theo nhu cầu sử dụng và tính chất của từng loại dược liệu. Tiếp theo, sẽ được sắp xếp vào các dụng cụ phơi và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để dược liệu có thể khô dần lại. Đối với phương pháp này cần thời gian khá lâu để dược liệu mới có thể khô được. 

Ngoài ra còn có các phương pháp làm khô dược liệu khác như rang khô bằng chảo, treo để dược liệu khô tự nhiên…

Đối với các phương pháp truyền thống như trên , ưu điểm là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nhược điểm là tốn nhiều công sức và chất lượng dược liệu không được đảm bảo. 

Nhằm khắc phục những hạn chế của phương pháp sấy dược liệu thủ công, máy sấy lạnh dược liệu đã ra đời. Cùng theo dõi phần tiếp theo để tìm hiểu ưu điểm của máy sấy lạnh dược liệu. 

Đặc điểm nổi bật của máy sấy lạnh dược liệu

Máy sấy lạnh dược liệu ra đời nhằm khắc phục những điểm hạn chế của phương pháp sấy dược liệu thủ công, mặt khác nâng cao chất lượng của dược liệu cũng như giá trị kinh tế cho dược liệu sấy. 

Dược liệu được sấy từ máy sấy lạnh vẫn giữ nguyên những thành phần quý giá của dược liệu. Hơn nữa, máy sấy lạnh dược liệu còn giúp dược liệu có chất lượng cao, bảo quản được lâu hơn, đặc biệt là vô cùng an toàn đối với người sử dụng. Khâu sấy lạnh của máy hoàn toàn khép kín, độ vệ sinh và an toàn được đảm bảo cao nhất.

Hình ảnh máy sấy lạnh dược liệu được tin dùng
Hình ảnh máy sấy lạnh dược liệu được tin dùng

Được sản xuất và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất, máy sấy dược liệu dễ dàng sử dụng, an toàn với người sử dụng. Có thể nói máy sấy lạnh dược liệu là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến nguồn dược liệu. 

Mua ngay máy sấy lạnh dược liệu tại SUNSAY

Máy sấy lạnh dược liệu SUNSAY hiện nay được cung cấp trên toàn quốc với nhiều chính sách ưu đãi sử dụng cho người mua. 

Chất lượng của máy sấy dược liệu SUNSAY nói riêng và các dòng máy khác của SUNSAY nói chung luôn được đánh giá cao nhất hiện nay trên thị trường.

Đặc biệt, chúng tôi luôn chú trọng các chương trình ưu đãi về giá, các chế độ bảo hành và chất lượng phục vụ đến khách hàng luôn được qUan tâm chú trọng. 

Để trải nghiệm những dịch vụ khi mua máy sấy lạnh dược liệu và các dòng máy sấy khác tại SUNSAY, quý khách hãy gọi điện thoại đến số 094 110 8888 để được hỗ trợ ngay từ hôm nay. Chắc chắn quý vị và các bạn sẽ hài lòng bởi các dịch vụ được cung cấp từ chúng tôi. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://techmartvietnam.com.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Có thể bạn quan tâm: Mua máy sấy lạp xưởng cao cấp với giá thành ưu đãi. 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn