Giải pháp chế biến hải sản hiệu quả gia tăng giá trị kinh tế

Giải pháp chế biến hải sản nào sẽ được áp dụng cho ngành thủy sản trong tương lai để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới. Theo tổng cục Thủy sản cho biết rằng, tính từ đầu năm 2022 đến hiện tại, tổng số lượng hải sản được khai thác tăng thêm 0,1% so với cùng kỳ năm 2021. Trong 2 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị xuất khẩu của ngành thủy sản tăng lên 51,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Giải pháp chế biến hải sản hiệu quả gia tăng giá trị kinh tế
Giải pháp chế biến hải sản hiệu quả gia tăng giá trị kinh tế

Nhu cầu về khai thác và tiêu thụ hải sản hiện nay thế nào?

Tổng cục Thủy sản cho biết, từ đầu 2022 đến nay, tổng sản lượng hải sản khai thác đạt mức 566,7 ngàn tấn, tăng 0,1% so với kỳ tương tự năm 2021. Tổng giá trị xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm 2022 tạo ra mức 1,508 tỷ USD, gia tăng 51,1% so với kỳ tương tự năm 2021. Trong đó, xuất khẩu hải sản đạt 573 triệu USD chiếm tỷ trọng 38% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành thủy sản.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Trưởng Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, đã cho biết thêm về đánh giá chế biến hải sản dành cho xuất khẩu. Hiện tại, có khoảng 350 cơ sở công nghiệp quy mô lớn trên toàn nước tham gia chế biến xuất khẩu hải sản với tổng công suất thiết kế lên đến gần 2 triệu tấn sản phẩm/năm (công suất thực tế trung bình chỉ đạt 40-50%). Trong đó, hầu hết là các cơ sở chế biến đông lạnh và hàng khô, chiếm gần 90% tổng số cơ sở.

Giải pháp chế biến hải sản nào để gia tăng hiệu quả kinh tế?

Ngành thuỷ sản sẽ phát triển theo chiến lược tăng giá trị sản phẩm, bền vững và tuân theo xu hướng phát triển thế giới. Đầu tư vào chế biến sâu được xem là cách tiên tiến để giảm tổn thất sau thu hoạch và tận dụng đầy đủ giá trị của sản phẩm thuỷ sản. Ngoài ra, chế biến sâu cũng giúp các doanh nghiệp tránh các rào cản kỹ thuật mà thị trường nhập khẩu thường áp dụng cho sản phẩm tươi sống.

Trong khi ngành thủy sản đang tham gia hội nhập quốc tế, nó đang gặp nhiều rắc rối về môi trường, chủng liệu, và yêu cầu kỹ thuật từ thị trường nhập khẩu. Thiếu nguyên liệu cho các nhà máy chế biến thủy sản đã trở thành một vấn đề gặp phải trong nhiều năm qua và có lẽ sẽ tiếp tục tồn tại trong tương lai.

Đầu tư vào chế biến được xem là cách tốt nhất để giải quyết những thách thức mà ngành thủy sản đang đối mặt. Chế biến sâu giúp giảm tổn thất sau thu hoạch và tận dụng được giá trị tối đa của sản phẩm. Nó cũng là cách tránh được các rào cản kỹ thuật của thị trường nhập khẩu.

Máy sấy thủy hải sản SUNSAY

Giới thiệu về các máy sấy SUNSAY phục vụ cho giải pháp chế biến hải sản

Để nâng cao giải pháp chế biến hải sản, chúng ta có thể tham khảo 1 số dòng máy sấy sau:

Máy sấy thủy hải sản 25 kg

Máy sấy thủy hải sản 25 kg SUNSAY có khả năng sấy từ 20 đến 30 kg mỗi mẻ, với tổng cộng 10 khay có kích thước 400x500x20 mm và diện tích 2m2. Nhiệt độ sấy trong máy có thể điều chỉnh từ 40 độ C đến 90 độ C. Kích thước của máy là D530 – R600 – C1000 mm, với vật liệu chế tạo là SUS 304.

Máy có công suất 1.5 Kw, được điều khiển nhiệt độ bằng công nghệ PID và cần nguồn điện 220v/50Hz. Khoảng cách giữa các khay là 60 mm, và chiều cao tối đa của sản phẩm là 40 mm. Máy được sản xuất tại Việt Nam với thương hiệu SUNSAY và đang trong tình trạng mới 100%.

Xem chi tiết hơn về máy sấy thủy hải sản 25 kg

Máy sấy thủy hải sản 50 kg

Máy sấy thủy hải sản 100 kg

Máy sấy thủy hải sản 200 kg

Máy sấy thủy hải sản 300 kg

Máy sấy thủy hải sản 500 kg

Máy sấy thủy hải sản 1 Tấn

Mua máy sấy thủy hải sản SUNSAY

Để mua máy sấy thủy hải sản SUNSAY để nâng cao giải pháp chế biến hải sản,, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua số Hotline 0935.995.035 hoặc 094.110.8888 để được tư vấn và đặt mua. Các bạn cũng có thể tham khảo thông tin chi tiết của các loại máy sấy trên trang web của SUNSAY.

Liên hệ tư vấn Nhận báo giá

Về vận chuyển, SUNSAY hỗ trợ chuyển miễn phí đến bến xe để gửi bằng xe khách. Tuy nhiên, nếu máy có kích thước lớn hơn, các bạn cần phải chuyển bằng xe tải. Các bạn có thể tự thuê xe tải hoặc yêu cầu SUNSAY liên hệ với đơn vị vận chuyển để báo giá. Phí vận chuyển sẽ do khách hàng trả.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn