Viên nén gỗ mùn cưa wood pellet là gì?

Viên nén gỗ mùn cưa là một loại nguyên liệu đốt được sản xuất từ các loại gỗ mùn cưa và gỗ dăm băm nhỏ. Nó được sản xuất bằng cách nén gỗ mùn cưa và gỗ dăm băm nhỏ thành một dạng viên nén có thể sử dụng tự động. Viên nén gỗ mùn cưa được dùng làm chất đốt trong sản xuất công nghiệp và dân dụng.

Viên nén gỗ mùn cưa wood pellet là gì?
Viên nén gỗ mùn cưa wood pellet là gì?

Đặc điểm của viên nén gỗ mùn cưa

Viên nén gỗ mùn cưa là một nguồn năng lượng tiên tiến và đáng tin cậy cho người dùng. Nó có đường kính trung bình từ 6-12 mm, chiều dài từ 10-50 mm, với độ ẩm và độ tro thấp hơn 8% và 1,5% tương ứng. Nhiệt lượng tối thiểu của viên nén gỗ mùn cưa là 4.600 kcal/kg, cung cấp nhiều năng lượng hơn so với dầu hoặc gas.

Trong khi chi phí cho 1 tấn viên nén gỗ mùn cưa mắc hơn so với dầu và gas, nó cung cấp nhiều năng lượng hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người dùng. 1 tấn viên nén gỗ mùn cưa tương đương với 454.25L dầu hoặc 453 m3 gas hoặc 4.755 kWh điện. Chi phí cho 1 tấn viên nén gỗ mùn cưa chỉ bằng 58% giá của dầu, 67% giá của propane và 62% giá của điện.

Viên nén gỗ mùn cưa là một nguồn năng lượng tự nhiên tốt và hiệu quả đối với các địa phương có nhu cầu sử dụng năng lượng. Viên nén gỗ mùn cưa được tạo ra từ các cục gỗ mùn cưa và đầu tư ít tiền bạc hơn so với nhiên liệu khác như dầu, khí gas hoặc điện.

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm viên nén gỗ mùn cưa wood pellet xuất khẩu
Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm viên nén gỗ mùn cưa wood pellet xuất khẩu

Lợi ích của việc sử dụng viên nén gỗ mùn cưa

Viên nén gỗ mùn cưa cung cấp nhiều năng lượng so với các nguồn năng lượng khác với chi phí hợp lý. Viên nén gỗ mùn cưa cung cấp năng lượng phù hợp cho các mục đích sử dụng như: nấu ăn, sưởi ấm, cung cấp điện, sinh hoạt và các mục đích công nghiệp khác.

Viên nén gỗ mùn cưa là một nguồn năng lượng tự nhiên và an toàn hơn so với nhiều nguồn năng lượng khác. Viên nén gỗ mùn cưa không chứa chì, hữu cơ và các chất độc hại khác nên không gây tổn hại cho môi trường và sức khỏe người dùng.

Viên nén gỗ mùn cưa có thể lưu trữ được trong một khoảng thời gian dài, giúp tiết kiệm chi phí và không cần phải lo lại về việc bị hỏng hoặc thấm nước. Viên nén gỗ mùn cưa còn có tính năng tự động hóa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng.

Thiết kế nhà máy viên nén mùn cưa Wood Pellet
Thiết kế nhà máy viên nén mùn cưa Wood Pellet

Ngoài ra, viên nén gỗ mùn cưa còn tạo ra nhiều năng lượng khi được cháy, giúp giảm thiểu việc phải sử dụng các nguồn năng lượng không mới và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Sử dụng viên nén gỗ mùn cưa còn có lợi cho sức khỏe của người sử dụng, vì viên nén gỗ mùn cưa không gây ra khói, bụi hay chất độc hại cho môi trường và sức khỏe người dùng. Điều này giúp giảm rủi ro cho sức khỏe của người sử dụng và giữ cho môi trường sạch sẽ.

Tổng quan, việc sử dụng viên nén gỗ mùn cưa là một lựa chọn tốt về chi phí và sức khỏe, với rất nhiều lợi ích cho người sử dụng và môi trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn năng lượng tốt và an toàn cho gia đình

Phạm vi sử dụng của viên nén gỗ mùn cưa

Viên nén gỗ mùn cưa có một phạm vi sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Nó có thể sử dụng để lót chuồng trại cho các loài gia súc như gà, ngựa, bò, dê,… Viên nén cũng có thể sử dụng thay thế cho điện, than đá, dầu củi trong hệ thống sưởi ấm như lò sưởi. Nó còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp và dân dụng cho việc đốt.

Trong nhà máy giặt là, viên nén cũng có thể sử dụng để giặt quần áo. Viên nén cũng có thể dùng để hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm và đồ uống. Nó cũng có thể sử dụng trong nhà máy bánh kẹo, nhà máy giấy, dệt nhuộm.

Tư vấn đầu tư nhà máy sản xuất viên nén gỗ mùn cưa wood pellet theo tiêu chuẩn Châu Âu
Tư vấn đầu tư nhà máy sản xuất viên nén gỗ mùn cưa wood pellet theo tiêu chuẩn Châu Âu

Viên nén cũng có thể dùng để sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc, hấp mây tre đan. Nó còn có thể sử dụng trong hệ thống nồi nấu rượu, hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp. Viên nén cũng có thể sử dụng trong bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho các khu vui chơi, nhà hàng khách sạn, trường học và khu phục hồi chức năng.

Bản thân viên nén cũng có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo cho hệ thống xông hơi, mátxa. Nó còn có thể được sử dụng trong hệ thống làm bánh phở, bún, bánh ướt và các loại thực phẩm khác. Tất cả những ứng dụng này chứng minh rằng viên nén gỗ mùn cưa là một nguồn năng lượng tài hoa và linh hoạt, có thể dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Giảm chi phí nhiên liệu đốt với viên nén mùn cưa

Bạn muốn giảm chi phí và đảm bảo sức khỏe cho mình và người lao động trong khi sử dụng nhiên liệu đốt. Bạn muốn sử dụng một nguồn nhiên liệu đốt ổn định, thân thiện với môi trường, và phù hợp với lò hơi của bạn. Trong quá trình sản xuất, công ty bạn đã gặp khó khăn về chi phí cao vì sử dụng nhiên liệu đốt không ổn định và có thể gây ô nhiễm môi trường. Trong quá trình sử dụng nhiên liệu truyền thống như than đá, củi gỗ, có thể gặp khó khăn về nguồn nhiên liệu và chất lượng.

Nhờ sử dụng sản phẩm viên nén mùn cưa của chúng tôi, bạn sẽ không phải lo về những vấn đề chi phí nhiên liệu đốt, nguồn nhiên liệu không ổn định, gây ô nhiễm môi trường, hoặc các chất độc hại và khói bụi từ nguồn nhiên liệu khác.

Dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa xuất khẩu

Dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa xuất khẩu là một hệ thống quan trọng gồm nhiều thiết bị để tạo ra viên nén mùn cưa đạt chuẩn xuất khẩu. Trong hệ thống này có máy nghiền gỗ, máy sấy, máy ép viên nén, các băng tải và hệ thống điều khiển.

Máy nghiền gỗ sẽ chuyển đổi gỗ thành mùn cưa, sau đó mùn cưa đó được sấy bằng máy sấy để giảm nước.

Máy nghiền gỗ thành mùn cưa GREEN MECH

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Tiếp theo, mùn cưa được ép bằng máy ép viên nén để tạo ra viên nén mùn cưa. Các băng tải cấp chuyển liệu sẽ di chuyển mùn cưa hoặc viên nén từ một thiết bị đến thiết bị khác.

Cuối cùng, hệ thống điều khiển toàn hệ thống sẽ điều khiển và giám sát tất cả các thiết bị trong dây chuyền sản xuất.

Máy ép viên nén mùn cưa GREEN MECH

-17%
-17%
-17%
-17%
-17%
-17%
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Hãy tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn với dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa tối ưu hiệu quả từ GREEN MECH. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp giải pháp chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất máy móc.

Gọi ngay Nhận báo giá

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website của chúng tôi tại www.techmartvietnam.com.vn hoặc gọi đến số Hotline (Zalo) của chúng tôi 0935.940.886 hoặc 094.110.8888 để được tư vấn, thiết kế và lắp đặt dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn