Dâu tây sấy khô – món ăn vặt yêu thích của nhiều người 

Dâu tây sấy khô là một loại trái cây sấy rất đỗi quen thuộc và được đông đảo mọi người yêu thích. Phải nói rằng, các loại trái cây sấy đang ngày càng thịnh hành và được sử dụng rộng rãi bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dâu tây sấy khô trong bài viết hôm nay. 

Cách làm dâu tây sấy khô 

Dâu tây sấy khô có thể được làm từ nhiều cách khác nhau, có những cách hiện đại cũng có những cách làm thủ công, truyền thống. 

Làm dâu tây sấy khô bằng phương pháp truyền thống 

Đối với cách làm dâu tây này, sẽ sử dụng ánh nắng mặt trời để làm khô dâu tây. Trước tiên, chúng ta cũng sẽ lựa chọn những quả dâu tây to, tròn, mọng nước để món dâu tây sấy trở nên ngon hơn. 

Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi chọn dâu tây không nên chọn quả bị sâu, bị dập hoặc hỏng nhưng thế món dâu tây sấy khô sẽ không được ngon một chút nào. Dâu tây tươi cũng cần được rửa sạch, loại bỏ đi những bụi bẩn và các tạp chất. 

Dâu tây sấy theo phương pháp truyền thống
Dâu tây sấy theo phương pháp truyền thống

Dâu tây sau khi đã được rửa sạch chúng ta cũng sẽ tiến hành cắt lát dâu tây tùy theo mục đích sử dụng. Độ dày, mỏng, to nhỏ của các lát dâu tây hoàn toàn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý, trong một mẻ dâu tây phơi cùng nhau chúng ta nên cắt các miếng bằng nhau để dâu có thể khô đều hơn. 

Sau đó, chỉ cần xếp dâu tây tươi vào các dụng cụ phơi và mang ra bên ngoài phơi nắng, thông thường phải mất thời gian ít nhất là 5 đến 7 ngày thì dâu tây mới khô được. 

Đối với phương pháp phơi dâu tây dưới ánh nắng này, nhược điểm của nó là dâu tây mất quá nhiều thời gian mới được phơi khô. Mặt khác, dâu tây có thể bị các tác nhân bên ngoài như côn trùng, bụi bẩn…xâm nhập nên làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. 

Làm dâu tây sấy khô với máy sấy hiện đại 

Nhằm khắc phục những hạn chế của phương pháp làm dâu tây sấy khô bằng phương pháp cũ, máy sấy chuyên dụng đã ra đời như một bước tiến mới. 

Với công nghệ hiện đại, các dòng máy sấy hiện nay như máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa đều cho ra đời những mẻ dâu tây sấy khô đảm bảo về thẩm mỹ và vệ sinh tuyệt đối. 

Ưu điểm của phương pháp sử dụng máy sấy để làm dâu tây sấy khô đó chính là đảm bảo chất lượng cho dâu tây sấy, nâng cao giá trị dinh dưỡng và cả giá trị kinh tế cho loại trái cây này. Mặt khác, ăn dâu tây sấy khô từ máy sấy cũng sẽ đảm bảo hơn dâu tây phơi thủ công. 

Những lưu ý khi mua máy sấy dâu tây 

Những lợi ích từ việc sử dụng máy sấy để sấy dâu tây đã được đúc rút và ghi nhận. Trong quá trình lựa chọn và sử dụng các loại máy sấy hiện đại bạn cũng nên lưu ý một số điểm như sau:

Máy sấy dâu tây khô nhỏ gọn, tiện dụng
Máy sấy dâu tây khô nhỏ gọn, tiện dụng

Trước hết, cần lựa chọn đơn vị cung cấp máy sấy dâu tây có uy tín và kinh nghiệm để lựa chọn những chiếc máy sấy tốt nhất. Chất lượng máy sấy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dâu tây sấy khô. 

Thứ hai, trong quá trình sử dụng, nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn, sử dụng máy sấy đúng công suất máy, không làm máy quá tải, mặt khác cũng không nên sử dụng ít hơn so với công suất của máy để tránh lãng phí.

Để có thêm những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn máy sấy nói chung và máy sấy dâu tây nói riêng, hãy liên hệ đến số hotline 094 110 8888 để được giải đáp.  

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://techmartvietnam.com.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Xem thêm: Quy trình làm hành lá sấy khô màu đẹp, chất lượng. 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn