Công nghệ sấy lạnh thực phẩm – Sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp

Với nhiều ưu điểm nổi bật, công nghệ sấy lạnh thực phẩm đang ngày càng được các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm sấy lựa chọn và sử dụng. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi trong quy trình sấy thực phẩm hiện nay.  Vậy máy sấy lạnh thực phẩm là gì? nguyên lý hoạt động như thế nào?
Công nghệ sấy lạnh thực phẩm
Nông sản sấy bằng công nghệ máy sấy SUNSAY

Công nghệ sấy lạnh thực phẩm – dẫn đầu công nghệ hiện nay

Công nghệ sấy lạnh thực phẩm là phương pháp dùng nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường để tách nước khỏi nguyên liệu giúp làm khô sản phẩm. Nó khác hoàn toàn so với cơ chế sấy gió nóng của các dòng máy sấy nhiệt.

Việc sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp giúp bảo toàn tính chất sản phẩm. Thế nên máy được dùng để sấy các loại như dược liệu như nấm linh chi, sấy các loại tinh bột sấy thảo dược, đông trùng hạ thảo,  thuốc viên, nhân sâm hay sấy cả rau củ quả, tổ yến, …

Với nguyên lý không khí nhiều hơi ẩm bên trong buồng sấy được đưa qua đầu lạnh. Dải nhiệt của máy thường từ 10 đến 50 độ C, độ ẩm không khí sấy từ 10 % – 30%. Tại đây hơi nước ngưng tụ đi ra ngoài, không khí sẽ được tiếp tục đưa ra đầu nóng và được điều chỉnh đến nhiệt độ bạn mong muốn để thổi qua nguyên liệu sấy. So với máy sấy nhiệt gió nóng, thời gian để sấy lạnh cũng chỉ mất từ 6 – 8 tiếng, nhanh hơn rất nhiều lần.  Đồng thời chu trình diễn ra hoàn toàn khép kín, chỉ có hơi nước từ nguyên liệu thoát ra được đưa ra ngoài. Công nghệ sấy nông sản thời kỳ 4.0 với máy sấy lạnh

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh

– Việc sấy lạnh giúp cho thực phẩm bảo quản được lâu hơn, đồng thời giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cũng như kết cấu của thực phẩm so với trước khi sấy.

– Tiết kiệm hơn 20 lần so với các phương pháp sấy thông thường nhờ quá trình sấy nhanh của máy.

– Với máy sấy mát, chúng ta có thể sấy được nhiều sản phẩm mà máy sấy nóng không thể làm được như thực phẩm dầu mỡ, dễ nóng chảy, dễ tạo màng do nhiệt,…

– Máy sấy lạnh giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài.

– Ngoài ra máy sấy mát còn có tuổi thọ khá cao do hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp. Hơn hẳn các phương pháp sấy truyền thống khác.

Quy trình sấy lạnh thực phẩm

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm, phân loại kích thước

Bước 2: Rửa sạch thực phẩm cần sấy

Bước 3:  Sơ chế qua thực phẩm như bóc vỏ, tách hạt, thái lát.

Bước 4: Đưa thực phẩm đã được sơ chế, xếp đều lên các khay sấy

Bước 5: Hoàn tất sấy, thực hiện đóng gói.

Bước 6: Lưu trữ và đưa sản phẩm ra thị trường

Với nguyên lý hoạt động thông minh, đạt tiêu chuẩn cao cùng rất nhiều ưu điểm nổi bật trên, chắc chắn máy sấy lạnh thực phẩm sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy sấy thực phẩm. Nhưng máy sấy thực phẩm SUNSAY đang là sản phẩm được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp. Vậy máy sấy lạnh SUNSAY có những ưu điểm nổi trội gì?

Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?

Công nghệ sấy lạnh thực phẩm và quy trình sản xuất hiện đại

Máy sấy thực phẩm SUNSAY và sự nổi trội với những dòng máy khác

Giúp thực phẩm có hương vị ngon hơn: Bằng công nghệ sấy lạnh thực phẩm tuần hoàn khí kín. Những sản phẩm sấy khô như thịt, trái cây và rau củ bởi  muốn làm mất nước trong thực phẩm để giảm độ ẩm. Quá trình loại bỏ nước đó đồng thời giúp hương vị của thực phẩm được cô đọng lại cũng như đậm đà hơn, không làm mất đi sự tươi ngon, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Các món ăn cho gia đình sẽ trở nên hấp dẫn, mới lạ hơn.

Thực phẩm sấy đều tự nhiên và không chứa chất bảo quản: Máy sấy thực phẩm bạn sẽ thấy an toàn và không còn lo lắng về các hóa chất độc hại.

Tiết kiệm chi phí:  Với những ưu điểm của công nghệ sấy lạnh giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất gấp nhiêu lần so với công nghệ sấy nhiệt thông thường.

Giảm lượng chất, khí thải ra môi trường nhờ công nghệ sấy lạnh tiên tiến

Những loại máy sấy SUNSAY bán chạy nhất hiện nay

Máy sấy lạnh SUNSAY là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Máy sấy lạnh SUNSAY

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%

Máy sấy lạnh SUNSAY– 1500KG/lượt sấy: Cùng với sự phát triển nhanh chóng  hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển, sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng các sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới thì SUNSAY với sản lượng sấy 1,5 tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

bán máy sấy thực phẩm

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn