Những cách làm gừng sấy khô chất lượng mà có thể mọi người chưa biết

Gừng sấy khô  là một loại thực phẩm cũng như dược phẩm có nhiều lợi ích và tác dụng cao trong cuộc sống của con người chúng ta. Mọi người có thể đã đều biết những sản phẩm gừng sấy khô này có thể sử dụng để làm những việc gì cũng như sử dụng như thế nào là hợp lý.

Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết các cách thức để có thể làm ra những sản phẩm gừng sấy khô như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách làm gừng sấy khô ở trong bài viết dưới đây.

Những phương pháp làm gừng sấy khô phổ biến

Phương pháp truyền thống

Đối với phương pháp này, mọi người có thể dễ dàng để làm ra gừng sấy khô ngay tại ngôi nhà của mình với những bước đơn giản. Đầu tiên chúng ta cần phải đi chợ và lựa chọn mua gừng tươi nguyên liệu có chất lượng cao cũng như không bị sâu bệnh. Gừng tươi sau khi mua về cần phải được sơ chế và rửa sạch một cách cẩn thận để tránh nát. Sau đó, chúng ta sẽ cần sử dụng những con dao sắc nhọn để có thể cắt những củ gừng thành từng lát mỏng và hợp lý.

Gừng sấy khô theo phương pháp truyền thống
Gừng sấy khô theo phương pháp truyền thống

Gừng sau khi được cắt lát sẽ được đem phơi ngoài nắng to trong khoảng 2 ngày. Chúng ta có thể chế ra những chiếc mẹt phơi gừng bằng gỗ và lưới đăng để tăng thêm khả năng hấp thụ ánh nắng cho lát gừng. Ngoài ra mọi người cũng cần nên lưu ý phơi gừng tại những nơi ít bụi bẩn để tránh bụi bay vào gừng ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với cách làm này, chất lượng của gừng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết khi chúng ta phơi nắng. Nếu trời mưa thì gừng sẽ có chất lượng không được cao và hương vị cũng không được thơm ngon như bình thường.

Phương pháp sử dụng máy sấy thực phẩm

Hiện nay gừng sấy khô đang được sản xuất khá nhiều bằng những chiếc máy sấy thực phẩm. Những chiếc máy sấy thực phẩm này có khá nhiều công dụng cũng như lợi ích khác nhau. Gừng được sấy khô bằng máy sấy thực phẩm thường giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng, tính nóng của gừng vẫn được giữ nguyên vẹn.  Cách để làm gừng sấy khô bằng máy sấy thực phẩm nhìn chung cũng có những nét tương đồng so với cách làm truyền thống.

Phương pháp gừng sấy khô bằng máy hiện đại được phát triển
Phương pháp gừng sấy khô bằng máy hiện đại được phát triển

Ban đầu các cơ sở sản xuất gừng sấy khô cũng phải lựa chọn ra những nguyên liệu gừng tươi chất lượng cũng như không bị sâu bệnh. Sau đó những người công nhân cần sơ chế và rửa sạch gừng tươi khỏi bụi bẩn và bùn đất để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Gừng sau khi được rửa sạch sẽ được cắt ra thành từng lát mỏng để phù hợp với người tiêu dùng.

Công đoạn tiếp theo để làm gừng sấy khô lại có thể nói là khá đơn giản khi công nhân chỉ cần đưa gừng vào máy sấy thực phẩm để có thể sấy khô. Thông thường gừng có thể được sấy hoàn toàn trong vòng từ 6 – 8 tiếng là đã có thành phẩm.

Mua máy sấy thực phẩm chất lượng tại SUNSAY Việt Nam

Nếu các bạn là chủ nhân của các cơ sở sản xuất thực phẩm sấy khô đang muốn lựa chọn những chiếc máy sấy gừng khô thì có thể nhanh chóng liên hệ đến hệ thống SUNSAY Việt Nam của chúng tôi. Hệ thống SUNSAY luôn sẵn sàng đem đến cho bạn những chiếc máy sấy chất lượng nhất và chế độ bảo hành dài lâu. Mọi người có thể liên hệ đến hệ thống chúng tôi qua số điện thoại: 0941108888 để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất từ nhân viên hệ thống.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://techmartvietnam.com.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Xem thêm: Bơ sấy thăng hoa mùi vị thơm ngon mà mọi người chưa biết. 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn