Sầu riêng cấp đông nhanh là gì? Có ngon không?

Cơm sầu riêng cấp đông nhanh là một sản phẩm được chế biến từ sầu riêng tươi thông qua quá trình cắt nhỏ và đóng gói nhanh chóng sau khi thu hoạch. Sản phẩm này giữ được hương vị và chất lượng của sầu riêng tươi, đồng thời dễ dàng lưu trữ và vận chuyển.

Sầu riêng được bảo quản 2 năm sau khi cấp đông nhanh
Sầu riêng cấp đông bằng máy cấp đông nhanh ICE COOL

Cơm sầu riêng cấp đông nhanh có thể được sử dụng để làm nguyên liệu cho các món ăn như bánh, kem, thạch, nước ép, sinh tố, hoặc có thể dùng trực tiếp như một món tráng miệng. Sản phẩm này cũng có thể được xuất khẩu, đặc biệt là đến các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới, tăng thu nhập cho nông dân và góp phần quảng bá hình ảnh và giá trị của sản phẩm sầu riêng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Cơm sầu riêng cấp đông nhanh là gì?

Cơm sầu riêng cấp đông nhanh là sản phẩm được xử lý vệ sinh và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó đưa vào buồng cấp đông để đóng gói và bảo quản. Sản phẩm đông lạnh này giữ nguyên được màu sắc, hương vị và độ tươi ngon của sầu riêng, đảm bảo chất lượng tuyệt hảo. Ngoài sự tiện lợi và ngon miệng, cơm sầu riêng cấp đông nhanh còn giúp bảo quản sản phẩm sau thu hoạch và tạo lợi nhuận cao khi xuất khẩu.

Cơm sầu riêng cấp đông nhanh có ngon không?

Các múi cơm sầu riêng cấp đông nhanh vẫn giữ nguyên vị tươi ngon và mùi hương đặc trưng sau khi rã đông. Sản phẩm được sản xuất mà không sử dụng bất kỳ chất bảo quản hay chất hóa học nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Để đảm bảo chất lượng, sầu riêng đông lạnh được kiểm soát 100% bởi các nhà sản xuất và đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm. Đây là phương pháp bảo quản tiện lợi và được ưa chuộng, cung cấp lợi ích cho người tiêu dùng và giúp người nông dân bảo quản trữ lượng lớn sau thu hoạch. Sản phẩm này cũng là sản phẩm xuất khẩu cao cấp, được chế biến từ sầu riêng chín tự nhiên và đóng gói khéo léo trước khi đông lạnh để đảm bảo vị tươi ngon và nguyên vẹn.

Sầu riêng cấp đông có thể bảo quản được lên tới 2 năm trong môi trường đông lạnh ổn định và chỉ cần rã đông trong 15 phút trước khi sử dụng.

Để đông nhanh cơm sầu riêng, cần thực hiện hai quá trình đó là đông lạnh nhanh và trữ đông. Quá trình đông lạnh cần được thực hiện nhanh và nghiêm ngặt để giúp các tinh thể hình thành tốt. Múi sầu riêng dày sẽ có kích thước tinh thể băng nhỏ nằm trong gian bào và bao bọc màng mô của tế bào thịt quả để khi rã đông giữ được chất lượng tốt. Quá trình trữ đông phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường độ ổn định nhiệt độ và đặc điểm của sản phẩm để sử dụng môi trường có nhiệt độ tương ứng.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn