Các loại thủy hải sản nói chung và tôm sấy thăng hoa nói riêng hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi chất lượng mang lại. Công nghệ hiện đại sấy thăng hoa giúp tôm bảo quản được rất lâu, đồng thời chất lượng tôm luôn thơm ngon. Cùng tìm hiểu về công nghệ sấy hiện đại này qua bài viết hôm nay của chúng tôi.
MỤC LỤC
Những ưu điểm vượt trội của tôm sấy thăng hoa
Trước hết, tôm sấy thăng hoa sau khi sấy tôm vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, phần nước được hút ra nhưng kết cấu tôm sau khi sấy vẫn được giữ nguyên. Có thể nói, tôm sấy thăng hoa giúp tôm sấy không bị ngót, bị teo quá nhiều như các hình thức sấy khác.
Bên cạnh hình dáng tôm vẫn được giữ thì màu sắc của tôm sấy thăng hoa cũng rất đẹp mắt. Có thể nói, tôm sấy thăng hoa là biện pháp sấy tôm mang lại màu sắc bắt mắt nhất. Chính vì thế, sản phẩm tôm sấy thăng hoa luôn có giá trị kinh tế rất cao và được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Một ưu điểm rất lớn của tôm sấy thăng hoa đó chính là giúp lưu lại giá trị dinh dưỡng gần như là tuyệt đối có trong tôm tươi. Tôm sấy thăng hoa có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng quan trọng trong tôm, không bị thay đổi cũng như mất đi trong quá trình sấy.
Đặc biệt hơn, tôm sấy thăng hoa còn có ưu điểm lớn khi tôm được giã đông đều giữ nguyên hình dáng ban đầu, khi sử dụng chỉ cần mang tôm sấy thăng hoa ra ngâm nước khoảng thời gian 30 phút thì tôm sẽ trở lại hình dáng như tôm tươi.
Đặc điểm của tôm sấy thăng hoa là có kết cấu giòn, tơi xốp, chính vì thế sau khi sấy cần được bảo quản trong túi zip và được hút chân không một cách cẩn thận. Chính vì thế, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo một cách tuyệt đối.
Nguyên lý của tôm sấy thăng hoa
Nguyên lý cơ bản của máy sấy thăng hoa khi sấy đó là tôm sẽ được làm lạnh rất sâu ở nhiệt độ khoảng âm 30 độ C trong một khoảng thời gian nhất định cần thiết nhằm lưu giữ toàn bộ lượng nước trong sản phẩm đông đá.
Tiếp theo, áp suất trong buồng sấy sẽ được hút chân không để cho quá trình thăng hoa được diễn ra. Sau đó nhiệt độ của khay sấy sẽ được tăng dần dần lên nhằm giúp cho quá trình thăng hoa được diễn ra hiệu quả hơn. Phần hơi nước sẽ được ngưng tụ trong một buồng phụ trước khi nó được đi qua bơm chân không.
Nguyên lý của tôm sấy thăng hoa nhằm giữ cho lượng nước trong tôm được giữ lại, qua đó thành phần chất dinh dưỡng trong tôm sẽ được giữ lại gần như tuyệt đối.
Liên hệ để được tư vấn và báo giá về máy sấy
Với hơn 15 năm kinh nghiệm và cam kết đổi mới, SUNSAY là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực máy sấy nông sản. Chúng tôi cung cấp máy sấy chất lượng vượt trội với giá cạnh tranh, lý tưởng cho việc nâng cao chất lượng nông sản.
SUNSAY cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm máy sấy nông sản với chất lượng vượt trội. Sự tận tâm trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ giúp chúng tôi tạo ra những giải pháp sấy khô hiệu quả, bảo đảm giữ nguyên chất lượng, màu sắc và hương vị của nông sản.
Để được tư vấn chi tiết, hãy truy cập website: techmartvietnam.com.vn hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
Bài viết liên quan:
BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY