Viên gỗ nén giải pháp tiết kiệm năng lượng

Viên nén gỗ là một sản phẩm được chế tạo từ các loại gỗ vụn như vụn gỗ, đất gỗ và các loại gỗ khác được thu thập từ các công đoạn khác nhau của chế biến gỗ. Các loại gỗ này được trộn và nén thành các viên gỗ nhỏ. Sau đó, viên gỗ này được sấy khô để loại bỏ hơi nước và được đóng gói thành bao bì.

Viên gỗ nén giải pháp tiết kiệm năng lượng
Viên gỗ nén giải pháp tiết kiệm năng lượng

Viên gỗ nén giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cuộc sống hiện đại đã trở nên hoàn thiện và đầy đủ hơn sau sự bùng nổ của cách mạng khoa học, nhưng với sự phát triển của công nghiệp và khai thác tài nguyên với tốc độ cao, môi trường và nguồn tài nguyên đang gặp rủi ro. Điều này đã dẫn đến hiện tượng mất cân bằng sinh thái. Trong số các vấn đề đặc biệt quan trọng, chính là năng lượng.

Con người đã tìm thấy dầu mỏ là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, cũng như cho các lĩnh vực kỹ thuật và công nghiệp. Dầu mỏ và năng lượng điện là 2 năng lượng chủ yếu tạo nên cơ sở cho sự tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong xã hội.

Tư vấn đầu tư nhà máy sản xuất viên nén gỗ mùn cưa wood pellet theo tiêu chuẩn Châu Âu
Tư vấn đầu tư nhà máy sản xuất viên nén gỗ mùn cưa wood pellet theo tiêu chuẩn Châu Âu

Những năm gần đây, chúng ta đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu về các công nghệ tái tạo năng lượng xanh, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, điện gió,… để giải quyết vấn đề năng lượng và tìm ra một giải pháp toàn diện cho năng lượng con người trong tương lai khi nguồn dầu không còn đủ.

Một số sáng kiến về năng lượng mới đã được xây dựng, thử nghiệm và áp dụng trong cuộc sống, chẳng hạn như bio gas, pin mặt trời và viên gỗ nén. Viên gỗ nén là một giải pháp tuyệt vời với vai trò cung cấp năng lượng cho đời sống sinh hoạt của con người và sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu thêm về viên gỗ nén để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.

Viên gỗ nén là gì?

Viên gỗ nén còn gọi là Wood Pellets, là một sản phẩm từ tổng hợp vật liệu gỗ, dùng như nhiên liệu cho việc sản xuất năng lượng. Nó được chế tạo từ các tấm gỗ thải hoặc các phế phẩm của sản xuất gỗ, nên có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Viên gỗ nén cung cấp một giải pháp năng lượng xanh và tái chế, trong việc giải quyết bài toán năng lượng của con người.

Máy ép viên nén GM-450 Máy ép viên nén gỗ, viên nén mùn cưa, wood pellet
Máy ép viên nén GM-450 Máy ép viên nén gỗ, viên nén mùn cưa, wood pellet

Viên gỗ nén được sản xuất như thế nào?

Những nguyên liệu thô như mùn cưa, gỗ mảnh hay các loại gỗ không còn khả năng tái sử dụng được thu gom từ các nhà máy, công xưởng chế biến các sản phẩm lâm sản hay các lâm trường. Để sử dụng cho mục đích cần thiết, chúng được nghiền nát thành một loại nguyên liệu có kích cở trung bình dưới 6 mm. Sau đó, chúng được xử lý qua hệ thống máy chuyên dụng với quy trình vận tốc ly tâm cao, kết hợp với nhiệt độ toả ra từ sự ma sát giữa nguyên liệu và động cơ để chúng được kết dính thành những viên gỗ nhỏ và cứng.

Máy ép viên nén mùn cưa GREEN MECH

-17%
-17%
-17%
-17%
-17%
-17%
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Những đặc tính kỹ thuật của viên gỗ nén.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản cho sản phẩm gỗ nén xuất khẩu:
 • Đường kính: 6mm; 8mm; 10mm
 • Chiều dài: 10mm – 32mm
 • Độ ẩm: 10% max
 • Độ tro: 3% max
 • Nhiệt lượng tổng: 4.300kcal/kg – 4.600kcal/kg
 • Độ nén: 620kg/m3 – 700kg/m3

Viên gỗ nén được sử dụng như thế nào?

 • Năng lượng điện tử được sử dụng trong sản xuất công nghiệp để cung cấp nhiệt lượng hoàn hảo cho các hệ thống nồi hơi của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Nó có thể thay thế hoàn hảo cho các năng lượng truyền thống như dầu fo hay than đá.
 • Cung cấp năng lượng cho hệ thống Spa Xông hơi, bếp Khách sạn, và mạng lưới cung cấp nước nóng cho các Hồ bơi, khu vui chơi công cộng vào mùa đông.
 • Cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện. Nhà máy nhiệt điện là các công trình của hệ thống điện của chúng ta. Chúng là các công trình sản xuất điện, từ nhiệt độ cao thực vật để sản xuất năng lượng điện. Nhà máy nhiệt điện được sử dụng để phục vụ nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực điện năng.
Nhà máy sản xuất viên nén gỗ mùn cưa wood pellet
Nhà máy sản xuất viên nén gỗ mùn cưa wood pellet
 • Nhà máy nhiệt điện là các công trình của hệ thống điện của chúng ta. Chúng là các công trình sản xuất điện, từ nhiệt độ cao thực vật để sản xuất năng lượng điện.
 • Nhà máy nhiệt điện được sử dụng để phục vụ nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực điện năng. Cụ thể, các nhà máy nhiệt điện hoạt động bằng cách sử dụng nhiên liệu không tái chế để sản xuất điện. Nhiên liệu được sử dụng để tạo ra nhiệt để hấp thụ lượng năng lượng điện, vì vậy đây là lý do tại sao các nhà máy nhiệt điện được xem như một nguồn năng lượng không tái chế.
 • Nhà máy nhiệt điện cũng có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng tái tạo. Ở đây, nhiệt độ cao của lượng năng lượng không tái chế được sử dụng để tái tạo năng lượng, đồng thời giảm lượng năng lượng không tái chế mà được sử dụng.
 • Ngoài ra, các nhà máy nhiệt điện cũng có thể được sử dụng để nâng cao hiệu suất của hệ thống điện. Các nhà máy có thể được sử dụng để cung cấp điện cho các lưu lượng lớn tại các khu vực có nhu cầu cao.

Máy nghiền 2 trục GREEN MECH

Những ưu điểm của Viên gỗ nén

 • Viên Gỗ Nén có thể đáp ứng được nhu cầu về kỹ thuật và có giá thành rẻ hơn so với các nguyên liệu truyền thống. Được sản xuất trên dây truyền hiện đại và không sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào, viên gỗ nén là sản phẩm năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.
 • Sau khi sử dụng, tro của chúng còn có thể được sử dụng làm phân bón rất hiệu quả. Thị trường có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm năng lượng xanh này là rất lớn, các khách hàng từ Hàn Quốc, Nhật Bản… đã tích cực thích thú về giải pháp năng lượng từ viên gỗ nén.

Liên hệ tư vấn Nhận báo giá

 • Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam là một trong những nhà cung cấp sản phẩm máy ép viên nén mùn cưa chất lượng cao, được đối tác đánh giá rằng là một trong những nhà cung cấp uy tín và chất lượng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn