Ưu điểm vượt trội của tôm sấy thăng hoa không phải ai cũng biết

Các loại thủy hải sản nói chung và tôm sấy thăng hoa nói riêng hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi chất lượng mang lại. Công nghệ hiện đại sấy thăng hoa giúp tôm bảo quản được rất lâu, đồng thời chất lượng tôm luôn thơm ngon. Cùng tìm hiểu về công nghệ sấy hiện đại này qua bài viết hôm nay của chúng tôi. 

Những ưu điểm vượt trội của tôm sấy thăng hoa

Trước hết, tôm sấy thăng hoa sau khi sấy tôm vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, phần nước được hút ra nhưng kết cấu tôm sau khi sấy vẫn được giữ nguyên. Có thể nói, tôm sấy thăng hoa giúp tôm sấy không bị ngót, bị teo quá nhiều như các hình thức sấy khác. 

Bên cạnh hình dáng tôm vẫn được giữ thì màu sắc của tôm sấy thăng hoa cũng rất đẹp mắt. Có thể nói, tôm sấy thăng hoa là biện pháp sấy tôm mang lại màu sắc bắt mắt nhất. Chính vì thế, sản phẩm tôm sấy thăng hoa luôn có giá trị kinh tế rất cao và được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Hình ảnh tôm sấy thắng hoa
Hình ảnh tôm sấy thắng hoa

Một ưu điểm rất lớn của tôm sấy thăng hoa đó chính là giúp lưu lại giá trị dinh dưỡng gần như là tuyệt đối có trong tôm tươi. Tôm sấy thăng hoa có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng quan trọng trong tôm, không bị thay đổi cũng như mất đi trong quá trình sấy. 

Đặc biệt hơn, tôm sấy thăng hoa còn có ưu điểm lớn khi tôm được giã đông đều giữ nguyên hình dáng ban đầu, khi sử dụng chỉ cần mang tôm sấy thăng hoa ra ngâm nước khoảng thời gian 30 phút thì tôm sẽ trở lại hình dáng như tôm tươi. 

Đặc điểm của tôm sấy thăng hoa là có kết cấu giòn, tơi xốp, chính vì thế sau khi sấy cần được bảo quản trong túi zip và được hút chân không một cách cẩn thận. Chính vì thế, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo một cách tuyệt đối. 

Nguyên lý của tôm sấy thăng hoa

Nguyên lý cơ bản của cách sấy tôm bằng phương pháp sấy thăng hoa là sản phẩm tôm sẽ được làm lạnh rất sâu ở nhiệt độ khoảng âm 30 độ C trong một khoảng thời gian nhất định cần thiết nhằm lưu giữ toàn bộ lượng nước trong sản phẩm đông đá.  

Tiếp theo, áp suất trong buồng sấy sẽ được hút chân không để cho quá trình thăng hoa được diễn ra. Sau đó nhiệt độ của khay sấy sẽ được tăng dần dần lên nhằm giúp cho quá trình thăng hoa được diễn ra hiệu quả hơn. Phần hơi nước sẽ được ngưng tụ trong một buồng phụ trước khi nó được đi qua bơm chân không. 

Nguyên lý của tôm sấy thăng hoa nhằm giữ cho lượng nước trong tôm được giữ lại, qua đó thành phần chất dinh dưỡng trong tôm sẽ được giữ lại gần như tuyệt đối. 

Mua máy làm tôm sấy thăng hoa ở đâu? 

Hiện nay, SUNSAY Việt Nam cung cấp nhiều loại hình máy sấy khác nhau, trong đó máy sấy tôm thăng hoa cũng là một trong những mặt hàng đang rất được quan tâm. Khi mua máy sấy thăng hoa tại SUNSAY quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm máy sấy cũng như chất lượng của các thành phẩm sấy sau này. 

Máy sấy thăng hoa chất lượng cao
Máy sấy thăng hoa chất lượng cao

Đặc biệt, khi mua hàng tại SUNSAY quý khách sẽ luôn được chúng tôi đồng hành trong suốt quá trình, chế độ bảo hành sản phẩm được đánh giá cao nhất hiện nay trên thị trường. Giá cả của máy sấy thăng hoa cũng là vấn đề khiến nhiều người lo lắng, tuy nhiên khi đến với SUNSAY bạn hoàn toàn yên tâm, chúng tôi cung cấp những chiếc máy sấy thăng hoa cao cấp nhất với giá cả phải chăng nhất. 

Để hiểu rõ hơn về các dòng máy sấy thăng hoa của SUNSAY, quý khách hãy liên hệ đến số điện thoại 094 110 8888 để biết thêm chi tiết. 

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://techmartvietnam.com.vn/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

>> Tham khảo: Cách làm ổi sấy dẻo chuẩn hương vị nhất có thể

 

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác

 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn