Các phương pháp chế biến nho sấy khô đạt hiệu quả cao

Các phương pháp chế biến nho sấy khô đạt hiệu quả cao

Có 2 cách thức sản xuất nho sấy khô thông dụng nhất bao gồm phơi thủ công và sử dụng sấy máy khay theo công nghệ sấy nhiệt hoặc sấy lạnh để sản xuất nho sấy khô dẻo. Thường thì các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ sẽ chọn phương pháp phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời sau khi thu hái, bằng cách đặt nho lên các khay thủ công bằng tre hoặc lưới nhựa và để dưới ánh nắng mặt trời thúc đẩy quá trình oxy hóa, caramel hóa.

Trong khi đó, các cơ sở sản xuất chế biến nho cần đảm bảo được công suất và chất lượng thành phẩm đồng đều nên thường lựa chọn máy sấy nho để chủ động sản xuất, rút ngắn thời gian chỉ còn dưới 24h thay vì phải phơi nắng với thời gian dài lên đến 4 tuần.

So với làm nho sấy khô bằng phương pháp thủ công thì phương pháp sấy bằng máy sấy nho là bài toán có giá trị kinh tế tối ưu hơn nhiều lần. Chưa kể đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn nhà máy sản xuất sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của thị trường tiêu thụ nho sấy khô trong nước và xuất khẩu.

Nho sấy khô máy sấy lạnh SUNSAY
Nho sấy khô máy sấy lạnh SUNSAY

Thành phần dinh dưỡng của nho sấy khô

Lịch sử nhân loại ghi nhận nho sấy khô là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời là “Quà tặng của Thượng Đế”. Từ ngàn xưa, nho sấy khô đã được người cổ đại sử dụng như một vật trang sức thiêng liêng; thậm chí người Do Thái còn từng sử dụng nho khô để nộp thuế từ hàng nghìn năm TCN (theo truyền thuyết Trung Đông).

Tại thời điểm đó, con người tuy chưa thể phân tích thành phần dinh dưỡng của nho khô như hiện tại, song đã đánh giá đây là thực phẩm dinh dưỡng quý giá, có thể dùng như một vật trao đổi giá trị (tương đương với tiền mặt bây giờ).

Ngày nay, nho sấy khô không còn là món ăn quý hiếm vì chúng ta đã có thể trồng trọt và sản xuất đại trà. Song điều này vẫn không làm giảm giá trị sản phẩm nho sấy khô mà chỉ thúc đẩy tốc độ tiêu thụ nho sấy khô nhiều hơn.

Thành phần dinh dưỡng nho sấy khô
Thành phần dinh dưỡng nho sấy khô

Các cách chế biến nho sấy khô thường gặp

Nếu ở Việt Nam, nho sấy khô nổi tiếng thơm ngon có xuất xứ từ Ninh Thuận; thì trên thế giới, nho khô đến từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Chile, Canada, Ireland, New Zealand… lại được ưa chuộng hơn cả.

Theo các chuyên gia, nho sấy khô ngon nhất thiết phải được làm từ nho tươi chất lượng, sau đó mới xét đến công nghệ sản xuất. Có lẽ vì thế mà khi chọn nho khô, nhiều người bày tỏ sự quan tâm chủ yếu đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bởi họ tin rằng chất lượng nho khô sẽ phụ thuộc rất lớn vào vùng trồng (thổ nhưỡng, khí hậu càng phù hợp thì nho càng ngon).

Nho khô xanh

Nho khô xanh là loại nho sấy khô được làm từ nho tươi có màu xanh. Vị của nho xanh khô thường giòn, ngọt và trái cũng to hơn một số loại khác. Muốn đánh giá vị nho khô xanh có ngon không qua review người dùng, hãy tham khảo chi tiết tại đây.

Nho khô đen

Nho khô đen có 2 loại là nho khô Raisin (trái to) và nho khô Currant (trái nhỏ). Trong số các sản phẩm, nho khô đen được đánh giá là ngon ngọt và dồi dào dinh dưỡng nhất. Vậy thực tế hương vị nho khô đen như thế nào, liệu có ngon như đồn đại? Đáp án sẽ có trong bài viết này.

Nho khô vàng

Nho khô vàng thường được so sánh trực tiếp với nho khô đen, về quy trình chế biến, hương vị, dinh dưỡng và cách sử dụng. Để đánh giá khách quan nhất về hương vị nho khô loại nào ngon, bạn có thể tham khảo cụ thể các phân tích, review trong bài viết này.

Nho khô không đường

Nho khô không đường là món ăn vặt lành mạnh của những người ăn kiêng, và một số người bệnh bị mỡ máu, tiểu đường… Vì không tẩm đường, nên nhiều người lo lắng nho sẽ bị chua và nhạt. Vậy nho không đường có ngon không, có thích hợp để ăn mỗi ngày?

Nho khô không hạt

Nho khô không hạt có thể được chế biến từ nho không hạt, hoặc nho đã được tách hạt. Giá thành của loại này thường cao hơn các dòng nho sấy khác, song về hương vị và dinh dưỡng chưa chắc đã khác biệt. Bạn có thể tham khảo thông tin về nho khô không hạt tại đây.

Nho khô Organic

Nho khô Organic còn gọi là nho khô hữu cơ, là dòng nho sấy khô được đánh giá cao nhất về mức độ an toàn, nếu sản phẩm thực sự đạt chuẩn. Hiện trên thị trường, nho khô Organic của hãng đang được khá nhiều người lựa chọn.

Nho khô nguyên cành

Nho khô nguyên cành là sản phẩm nho sấy khô mà quả vẫn còn dính liền cành, không bị rơi rớt như loại rời. Với cách sấy nhi này, giá trị đầu ra sẽ cao hơn một chút so với các sản phẩm nho sấy khác. Sấy lạnh là phương pháp hiệu quả nhất nếu bạn muốn chế biến loại nho nay.

Chế biến nho sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Khi nho sấy khô đạt độ chín hoàn hảo với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và hương vị thơm ngon đỉnh cao, đó là lúc nho được sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại để chế biến nho khô sấy lạnh.

Với độ ẩm được tối ưu và đồng đều <5%, nho sấy khô giữ được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn vốn có của xoài tươi. Mang đến những mẻ sấy chất lượng, đồng đều, tăng giá trị kinh tế của nho bán ra.

Không chỉ có chất lượng về hương vị, giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm, nho sấy khô được chế biến bằng máy sấy SUNSAYcó hình thức, mẫu mã đẹp mắt nhờ công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín.

Trong quá trình chế biến nho sấy khô, Máy sấy lạnh SUNSAY có thể tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống. Tiết kiệm 43% so với máy bơm nhiệt thông thường. Với tính năng tiết kiệm năng lượng này của SUNSAY, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… có thể giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm tiền điện trong quá trình chế biến nho khô.

Máy sấy lạnh 12 khay mini sản xuất nho sấy khô
Máy sấy lạnh 12 khay mini

Các chủ đề máy sấy lạnh nhiều người quan tâm

  • Máy sấy lạnh mini
  • Máy sấy lạnh gia đình
  • Máy sấy lạnh 10 kg
  • Thanh lý máy sấy lạnh
  • Nguyên lý sấy lạnh
  • Giá máy sấy lạnh
  • Máy sấy lạnh mini
  • Cách sấy lạnh bằng tủ lạnh

Báo giá máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy lạnh phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 10kg đếm quy mô vừa 200-300Kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

Máy sấy lạnh SUNSAY

-7%
260,000 
-7%
219,000 
-7%
125,000 
-5%
105,000 
-5%
82,000,000 
-5%
62,000,000 
-4%
54,000 
-5%
350,000 
-7%
620,000 

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy lạnh SUNSAY.

Liên hệ tư vấn Liên hệ sấy mẫu

Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy lạnh giá bao nhiêu.

Liên hệ tư vấn máy sấy lạnh SUNSAY

Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản.

Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Xem bài viết: Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu? Ưu nhược điểm và ứng dụng trong ngành chế biến

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác